Giao thông

- Có Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam đi qua
- Có Đường 9 qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nối với Lào – Thái Lan – Myanmar
- Cảng biển Cửa Việt đáp ứng trọng tải tàu 5.000 tấn, Cảng biển nước sâu Mỹ Thủy trong tương lai có trọng tải tàu 100.000 tấn
- Cách sân bay Quốc tế Phú Bài - Huế 80km về phía Nam, cách sân bay Đồng Hới – Quảng Bình 90km về phía Bắc
- Quốc lộ 15 A đi từ Cửa khẩu La Lay đến Hải Lăng đang xây dựng
- Hành lang kinh tế Đông Tây dài 1450 km, đi qua 4 nước, bắt đầu từ thành phố cảng Mawlamyine (Mi-an-ma) đến cặp cửa khẩu Myawaddy (Mi-an-ma) – Mae Sot (Thái Lan), chạy qua 7 tỉnh: Tak, Sukhoth ai, Kalasin, Phitsanulok, Khon Kaen, Yasothon và Mukdahan ở Thái Lan và qua tỉnh Savanakhet của Lào đến cặp cửa khẩu Dansavanh (Lào) – Lao Bảo (Việt Nam) và qua các tỉnh thành Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.