Đầu tư và kinh doanh Cơ sở hạ tầng KCN Tây Bắc Hồ Xá

Thứ sáu - 07/07/2017 23:33
1. Tên dự án ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH CƠ SỞ HẠ TẦNG
KHU CÔNG NGHIỆP TÂY BẮC HỒ XÁ
2. Địa điểm thực hiện dự án - Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối với tuyến đường Xuyên Á và đường Hồ Chí Minh; cách trung tâm Thành phố Đông Hà 35 km, cách cảng Cửa Việt 30 km.
3. Mục tiêu dự án Đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Tây Bắc Hồ Xá đáp ứng nhu cầu về phát triển sản xuất công nghiêp và cho ̣ thuê lại đất.
4. Quy mô đầu tư Tổng diện tích quy hoạch 294 ha, được chia thành 2 khu: Khu A: 160 ha      Khu B: 134 ha
5. Tổng mức đầu tư dự kiến - Tổng vốn đầu tư: Dự kiến khoảng 50 triệu USD
6. Hình thức đầu tư
  • 100% vốn đầu tư trong nước
  • 100% vốn đầu tư nước ngoài
  • Liên doanh (trong nước và nước ngoài)
7. Hiệu quả dự kiến của dự án
  • Tỉ lệ thu hồi vốn: 23%
  • Thời gian thu hồi vốn: 18 năm
  • Thời gian hoàn trả vốn vay: 15 năm
  • Hiệu quả xã hội: Tạo việc làm cho lao động địa phương và các tỉnh lân cận, tăng thu ngân sách địa phương, đóng góp đáng kể cho sự phát triển công nghiệp nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung.
8. Khái quát đặc điểm tự nhiên
và hiện trạng
- Điều kiện cơ sở hạ tầng tại điểm thực hiện dự án:
+ Khu vực dự án có địa hình bằng phẳng, cấu tạo địa chất thuận lợi cho xây dựng các công trình công nghiệp, dich ̣ vu.̣

+ Vùng dự án có điều kiện để đảm bảo về kết cấu hạ tầng, nhất là cung cấp điện, nước: nguồn cung cấp điện được đảm bảo từ lưới điện quốc gia qua mạng 110kV; có nguồn nước mặt và nước ngầm bảo đảm các nhu cầu sử dụng nước của dự án; Thông tin liên lạc tại khu vực dự án đã được xây dựng tương đối thuận lợi cho kết nối và giao dịch quốc tế.
+ Đường bộ, đường sắt, đường thủy, thông thương với cả nước, các nước trong khu vực và thế giới, với yêu cầu hội nhập quốc tế đạt tầm cao và tốc độ nhanh.
- Nguồn lao động dồi dào, theo số liệu thống kê năm 2013 dân số năm 2013 Quảng Trị là 613.655 người, trong đó lao động trong độ tuổi là 338.400 người (chiếm 55,1 %). Chi phí lao động thấp, thu nhập bình quân: 26,8 triệu đồng/người/năm.
9. Cơ sở pháp lý
  • Đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Danh mục các KCN dự kiến ưu tiên thành lập mới đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.
  • Dự án nằm trong danh mục dự án kêu gọi đầu tư trong nước và đầu tư trước tiếp nước ngoài của tỉnh Quảng Trị.
10. Chính sách ưu đãi đầu tư 10.1.Ưu đãi về đất
  • Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng dự án;  - Miễn 7 năm kể từ ngày xây dựng hoàn thành đưa dự án vào hoạt động.
  • Giá thuê đất: Đối với các KCN: Được tính bằng 0,85% giá thuê đất được UBND tỉnh ban hành hằng năm.
10.2.Thuế Thu nhập doanh nghiệp:
Đối với các KCN: Thuế suất ưu đãi 20% áp dụng trong thời hạn 10 năm; miễn 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo.
10.3.Thuế xuất nhập khẩu:
  • Được hưởng theo quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐCP ngày 13/8/2010 của Chính Phủ.
10.4. Hỗ trợ đào tạo nghề:
  • Hỗ trợ  500.000đ/1 lao động đối với đào tạo sơ cấp.
  • Hỗ trợ 1.000.000đ/1 lao động đối với đào tạo nghề trung cấp.
11.Tổ chức thực hiện
  • Nhà đầu tư nghiên cứu lập dự án đầu tư, Ban quản lý Khu kinh tế hướng dẫn và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy trình “một cửa, một cửa liên thông” tại văn phòng Ban.
  • Sau khi hoàn tất các thủ tục đầu tư theo quy định nhà đầu tư tiến hành xây dựng và đưa dự án vào hoạt động.
12. Kết luận và kiến nghị Triển khai thực hiện dự án: Đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá thúc đẩy các ngành sản xuất công nghiệp và dịch vụ trên địa bàn tỉnh phát triển.
13. Địa chỉ liên hệ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị 91 Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Điện thoại: 053 6550217 – 053 3859713
Email:bqlkkt@quangtri.gov.vn