Nhà máy chế biến gỗ công nghiệp, sản xuất chế biến các sản phẩm từ gỗ

Thứ sáu - 07/07/2017 23:34
1. Tên dự án NHÀ MÁY SẢN XUẤT CHẾ BIẾN GỖ CÔNG NGHIỆP, CÁC SẢN PHẨM TỪ GỖ
2. Địa điểm thực hiện dự án
  • Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị; nằm gần tuyến đường quốc lộ 1A, cách trung tâm thành phố Đông Hà 7km; cách  thành phố Đà Nẳng khoảng 170 km; cách cửa khẩu quốc tế Lao Bảo khoảng 87 km.
  • Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị; nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối với tuyến đường Xuyên Á và đường Hồ Chí Minh; cách trung tâm Thành phố Đông Hà 35 km, cách cảng Cửa Việt 30 km.
  • Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo: Điểm đầu Việt Nam nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, cách trung tâm thành phố Đông Hà 80 km.
3. Mục tiêu dự án
  • Đầu tư xây dựng mới nhà máy sản xuất đồ mộc và trang trí nội thất, các sản phẩm khác từ gỗ tự nhiên, gỗ rừng trồng, gỗ nhân tạo với quy mô lớn, công nghệ hiện đại nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao, có sức cạnh tranh với hàng ngoại nhập trên thị trường; sản xuất sản phẩm hướng tới xuất khẩu.
  • Nhằm khai thác nguồn nguyên liệu sẵn có trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận hiện đang được chế biến thô xuất khẩu, nâng cao giá trị sản phẩm chế biến từ gỗ, giảm tiêu hao nguyên vật liệu, nâng cao thu nhập cho người dân trồng rừng.
  • Giải quyết nhu cầu lao động nhàn rỗi tại địa phương và các tỉnh lân cận;
  • Tăng thu ngân sách cho địa phương.
4. Quy mô, vốn đầu tư
  • Công suất: 5.000 m3/năm
  • Diện tích đất dự kiến: 5 – 7 ha
5. Tổng mức đầu tư dự kiến - Tổng vốn đầu tư: Dự kiến khoảng 50-100 triệu USD.
6. Hình thức đầu tư
  • 100% vốn đầu tư trong nước
  • 100% vốn đầu tư nước ngoài
  • Liên doanh (trong nước và nước ngoài)