Bánh lọc Mỹ Chánh

Thứ tư - 02/08/2017 04:53
Bánh lọc Mỹ Chánh

Có một món bánh rất dân dã không cầu kỳ, và rẻ tiền nhưng ai đã một lần thưởng thức sẽ không quên được mùi vị rất đặc sắc của nó: Bánh lọc. Bánh bột lọc là một món ăn rất phổ biến ở Quảng Trị, nhưng ngon và nổi tiếng nhất là Bánh lọc ở Mỹ Chánh (Đoạn Quốc lộ 1 qua thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng thường có rất nhiều người bán bánh lọc). Có những người ngồi ngay trên vỉa hè để tiện bán, người khác thì mở quán cho khách có nhu cầu vào ăn. Tại đây, thực khách có thể được xem quy trình làm bánh từ đầu đến cuối.
Bánh được làm hoàn toàn từ các nguyên vật liệu có sẵn của địa phương. Phần nhân chính là bí quyết làm nên chiếc bánh đặc sản. Nhân bánh gồm có tôm và thịt. Thịt được lấy từ heo nuôi tại vườn, tôm đất rất thơm và ngọt. Đem ướp và rim kỹ với các gia vị nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường… nên khi thành phẩm tôm và thịt đều có màu đỏ cam, săn chắc, bóng bẩy, nhìn chỉ muốn ăn ngay.
Bánh lọc nơi đây được gói bằng lá chuối chứ không dùng lá dong như nhiều nơi khác. Thêm lớp dây lá chuối cột bên ngoài khiến chiếc bánh khi luộc xong óng ánh mỡ và thơm lừng hương lá. Khi thưởng thức món ăn này, du khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm, ngon, đậm đà khó quên của miếng bánh lọc nóng dai chín tới, của nhân bánh với hương vị mặn mà và quyến rũ.

banh loc (2)

Bánh lọc gói

Bên cạnh những món ăn ngon khác ở tỉnh Quảng Trị, bánh lọc Mỹ Chánh là món ăn được người dân nơi đây ưa chuộng, sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc hội hè, hay các buổi dã ngoại, đi chơi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây