Rau Liệt Gio An (Rau Xà lách xoong)

Thứ tư - 02/08/2017 05:02
Rau Liệt Gio An (Rau Xà lách xoong)

Rau Xà lách xoong (Người dân nơi đây thường gọi là rau Liệt) được trồng tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Rau sinh trưởng và phát triển nhờ nguồn nước chảy ra từ hệ thống giếng cổ hàng ngàn năm tuổi. Loại rau này bám nhẹ trên đất đá, và có thể ăn ngay tại ruộng, bởi người trồng rau liệt không bón phân hoặc sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào. Rau thường được dùng để chế biến nhiều món như nấu canh với tôm tươi, luộc chấm với ruốc, làm rau sống hay trộn với thịt bò. Xà lách xoong trộn thịt bò là món ăn phổ biến nhất.  Nguyên liệu để chế biến món ăn này bao gồm rau Xà lách xoong, trứng gà, thịt bò, hành tây, ớt, tỏi, chanh, tiêu, dấm, đường, dầu ăn. Rau Xà lách xoong bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước. Thịt bò ướp đầy đủ gia vị và để thấm khoảng 10 – 15 phút. Trứng được luộc chín, tách vỏ và thái đôi hay thái khoanh. Lấy chén bỏ đường và muối vào khuấy trong nước nóng cho tan xong bỏ dấm, tiêu, dầu ô liu vào trộn đều. Đầu tiên, cho tỏi vào phi thơm cùng dầu ăn, bỏ bò đã ướp vào, để lửa lớn đến khi bò vừa chín tái là tắt bếp. Sắp Xà lách xoong ra đĩa, chan hỗn hợp đã trộn lên và đảo đều. Sau đó xếp thịt bò, hành tây, trứng luộc vào cùng, khi ăn trộn nhẹ nhàng lần nữa.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây