Hội nghị "Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018” tại Đà Nẵng

Chủ nhật - 18/03/2018 21:16
(Web Quảng Trị) Ngày 5/3/2018, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị " Gặp gỡ Hoa Kỳ 2018”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Sơn, UVTW Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông Jonathan Moreno, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ (AmCham ) tại Việt Nam và trên 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, các Sở, Ban, ngành và doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị.
HN Gap go Hoa Ky 2018
HN Gap go Hoa Ky 2018
Hội nghị "Gặp gỡ Hoa Kỳ” lần này dành cho các tỉnh, thành thuộc khu vực trọng điểm miền Trung nhằm tăng cường kết nối hơn nữa các cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế, hợp tác của Chính phủ Hoa Kỳ ( Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Cơ quan phát triển quốc tế...), Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ (Amcham) và các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ với lãnh đạo các địa phương.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá về triển vọng thương mại-đầu tư Việt Nam-Hoa Kỳ giai đoạn 2018-2020, trong đó dành thời lượng cho các tỉnh giới thiệu về các tiềm năng, dự án, cơ hội đầu tư và phát triển thương mại trong thời gian tới. Tiếp đó, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về các lĩnh vực, chủ đề lớn trong quan hệ hữu nghị và hợp tác đầu tư Việt- Mỹ trong thời gian  tới: thành phố thông minh, vấn đề khởi nghiệp (start-up), giáo dục và lực lượng lao động. Các đại biểu đã tập trung thảo luận mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là cán cân thương mại của 2 nước ngày càng phát triển về chiều sâu. Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) và Công ty Coca-Cola Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhân sự kiện này.

Tại chương trình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính và các Sở, Ban, ngành liên quan cũng đã tập trung giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của Quảng Trị đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ cũng như thông tin, trao đổi việc Quảng Trị xuất khẩu tiêu đen sang thị trường Hoa Kỳ từ năm 2017.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị cũng đã có phiên tiếp xúc với ông John Rockhold, Giám đốc Điều hành Amcham tại TP.HCM và ông Mark Gillin, Giám đốc Điều hành Công ty America Indochina Management Ltd để trao đổi thông tin, nhu cầu hợp tác đầu tư giữa tỉnh Quảng Trị với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã chuyển tải, quảng bá các thông tin liên quan và trân trọng mời các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến thăm, khảo sát để nghiên cứu tiềm năng đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, logistics …tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây