Lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa trao đổi kinh nghiệm trong thu hút đầu tư

Thứ ba - 11/09/2018 04:26
(Web Quảng Trị) Chiều ngày 7/9, tại thành phố Sầm Sơn, đoàn Đại biểu lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị và Thanh Hóa đã có buổi làm việc để trao đổi về kinh nghiệm về xúc tiến đầu tư, triển khai các dự án đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị và đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa chủ trì buổi làm việc.
Lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa trao đổi kinh nghiệm trong thu hút đầu tư
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế xã hội, những kinh nghiệm trong công tác xúc tiến đầu tư và công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án đầu tư trên địa bàn. Thanh Hóa và Quảng Trị cùng nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, có nhiều nét tương đồng về điều kiện tự nhiên, xã hội và truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng. Hiện nay, cả hai tỉnh đều đang nỗ lực rất cao để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân.

Công tác thu hút đầu tư được coi là giải pháp quan trọng để huy động nguồn lực cho phát triển. Những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này, với việc thu hút được nhiều dự án lớn, nhiều nhà đầu tư mạnh trong và ngoài nước, điển hình là dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, Nhiệt điện Nghi Sơn 2, các dự án của tập đoàn FLC, Vingroup…Riêng tập đoàn FLC, hiện nay đã có 2 dự án hoàn thành với tổng số vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng, 3 dự án đang triển khai với tổng vốn đầu tư gần 12 nghìn tỷ đồng và 2 dự án đang hoàn thành hồ sơ, thủ tục đầu tư. Tập đoàn FLC hiện cũng đang khảo sát, xem xét đầu tư một số dự án quy mô lớn tại địa bàn Quảng Trị.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bày tỏ ấn tượng trước sự bứt phá của tỉnh Thanh Hóa trong những năm gần đây, đồng thời, khẳng định: những kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn của tỉnh Thanh Hóa là rất quý giá đối với tỉnh Quảng Trị trong công tác xúc tiến đầu tư, tổ chức triển khai các dự án đầu tư vào địa bàn Quảng Trị trong thời gian tới. 
Từ thực tế công tác xúc tiến đầu tư, triển khai các dự án đầu tư, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ, trao đổi nhiều kinh nghiệm, nhất là kinh nghiệm trong công tác giải phóng mặt bằng, tuyên truyền vận động để người dân đồng thuận và ủng hộ nhà đầu tư, vấn đề giải quyết việc làm cho người dân sau khi thu hồi đất…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Trọng Hưng,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Phạm Đức Châu,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá cao ý nghĩa thiết thực và những kết quả của buổi làm việc, đánh giá cao mối quan hệ phối hợp gắn bó giữa 2 tỉnh trên nhiều lĩnh vực trong những năm vừa qua, đồng thời khẳng định: bên cạnh những nét tương đồng, mỗi tỉnh cũng có những điều kiện đặc thù riêng.
Vì vậy, nếu phối hợp tốt, hai tỉnh sẽ bù đắp, bổ sung cho nhau, để cùng khai thác, phát huy tốt những tiềm năng lợi thế, khắc phục những khó khăn, hạn chế.

Trong thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp toàn diện, chú trọng xây dựng mối liên kết vùng, hỗ trợ nhau trong công tác xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, các ngành, các địa phương của 2 tỉnh cần chủ động xây dựng nội dung, chương trình phối hợp cụ thể, thiết thực, gắn với điều kiện thực tiễn và nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguồn: Đài PTTH Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây