Tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thứ năm - 05/04/2018 09:07
(Web Quảng Trị) Ngày 03/4/2018, tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về đề xuất chủ trương xây dựng đề án cơ chế đặc thù áp dụng cho Khu kinh tế (KKT) Đông Nam Quảng Trị, đề xuất thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng Khu Bến cảng Mỹ Thủy và một số dự án khác.
dd1eeb35e8bd3e0dTinh QT lam viec voi Bo KHDT
dd1eeb35e8bd3e0dTinh QT lam viec voi Bo KHDT

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh.

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ có liên quan.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị báo cáo tóm tắt quá trình đề xuất thực hiện các nội dung: cơ chế đặc thù, chủ trương xây dựng cảng Mỹ Thủy; các dự án cấp bách như sửa chữa tràn xả lũ Nam Thạch Hãn, đường cứu hộ cứu nạn từ thượng lưu cầu Thạch Hãn đến đập Trấm; và tình hình xúc tiến đầu tư các dự án động lực vào KKT Đông Nam; cũng như ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng kết luận:

Về phương án xây dựng cơ chế đặc thù cho KKT Đông Nam Quảng Trị: Bộ trưởng ủng hộ phương án bổ sung KKT Đông Nam vào nhóm các KKT ven biển trọng điểm ưu tiên đầu tư giai đoạn 2018 – 2020 nhằm đảm bảo sự thống nhất về cơ chế chính sách  đối với các KKT ven biển cả nước. Theo đó, về giải pháp, đồng chí Bộ trưởng đề nghị UBND tỉnh lựa chọn một số dự án động lực có tính chất lan tỏa để phát triển KKT; các dự án này phải bám sát các nguyên tắc, tiêu chí sử dụng nguồn vốn dự phòng của Chính phủ để có đề xuất phù hợp.

Về chủ trương đầu tư xây dựng cảng biển Mỹ Thủy: theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật có liên quan, thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Quảng Trị; hiện nay hồ sơ đã đầy đủ, vì vậy Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ báo cáo Thủ tưởng Chính phủ giao UBND tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật để triển khai dự án.

Về dự án FLC đầu tư tại Quảng Trị: Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ chủ trương xây dựng sân golf trong dự án thành phần của FLC, UBND tỉnh Quảng Trị cần hỗ trợ nhà đầu tư sớm triển khai dự án này.

Về các dự án cấp bách: Bộ Kế hoạch và Kế hoạch ủng hộ theo nội dung đề xuất của tỉnh Quảng Trị về sửa chửa khẩn cấp tràn xả lũ Nam Thạch Hãn và Đường cứu hộ cứu nạn đoạn từ cầu Thạch Hãn đến đập Trấm, đề nghị UBND tỉnh cần có báo cáo cụ thể hơn. Bộ trưởng cũng giao cho các Vụ chuyên môn tham mưu đề xuất Thủ tướng Chính phủ sử dụng nguồn dự phòng 2018 để thực hiện các dự án này.

Đối với một số dự án khác như: Điện chiếu sáng nông thôn, Dự án công viên Fidel Castro và một số dự án sản xuất kinh doanh khác, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ủng hộ theo đề xuất của tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình thực hiện, Bộ sẽ đồng hành với tỉnh để tiếp xúc các nhà đầu tư có năng lực trong và ngoài nước để vận động đầu tư vào Quảng Trị nhằm tạo bước đột phá để phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Phòng Công nghiệp - Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây