“Cà phê doanh nghiệp” tháng 9

Chủ nhật - 16/09/2018 15:45
(Web Quảng Trị) Ngày 16/9, “Cà phê doanh nghiệp” tháng 9 tiếp tục được diễn ra với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.
Ca phe doanh nghiep thang 9
Ca phe doanh nghiep thang 9
Sau một thời gian triển khai định kỳ một tháng một lần, “Cà phê doanh nghiệp” đã trở thành một nơi gặp gỡ, trao đổi thường xuyên giữa lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành với doanh nghiệp trong tỉnh về các vấn đề khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong buổi gặp mặt sáng nay, các vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm nhiều đó là nợ đọng vốn xây dựng cơ bản; việc giao chỉ tiêu thu ngân sách cho một số đơn vị, công ty; vấn đề quy hoạch quỹ đất, thực trạng nguồn quỹ đất hiện nay,…..Nhiều doanh nghiệp đề nghị lãnh đạo tỉnh cần quan tâm đến việc áp dụng linh hoạt các văn bản liên quan đến thuế để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Đồng thời, kiến nghị quan tâm chỉ đạo sớm giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản để doanh nghiệp có nguồn nộp thuế, hoặc có phương án bù trừ  giữa khoản ngân sách nợ doanh nghiệp và khoản doanh nghiệp nợ thuế.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng UBND tỉnh đã có quy hoạch nguồn quỹ đất phục vụ cho xây dựng cơ bản trên địa bàn, nhưng trên thực tế quỹ đất này không còn nữa dẫn đến việc khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện thi công các công trình. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh xem xét lại trong việc quy hoạch quỹ đất, thực trạng nguồn quỹ đất để có điều chỉnh phù hợp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thi công các công trình được tốt hơn.

Trước những vấn đề mà doanh nghiệp đưa ra, lãnh đạo tỉnh cũng như đại diện các Sở, ngành đã giải đáp một số thắc mắc liên quan để doanh nghiệp hiểu rõ về cơ chế, chính sách của tỉnh. Qua đó, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đầu tư sản xuất kinh doanh, đặc biệt là mạnh dạn mở rộng quy mô sang các lĩnh vực, ngành nghề có nhiều tiềm năng, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng thiết thực ủng hộ cho các chủ trương xã hội hóa của tỉnh trong việc đầu tư, xây dựng một số công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: VA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây