Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty CP May quốc tế Phong Phú

Thứ năm - 01/02/2018 10:13
(Web Quảng Trị) Chiều ngày 20/12/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty CP May Quốc tế Phong Phú về việc mở rộng đầu tư sản xuất trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tham dự làm việc có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường.

Theo đó, Công ty CP May Quốc tế Phong Phú báo cáo phương án mở rộng dây chuyền may của nhà máy may Phong Phú và đầu tư mới Nhà máy may sản phẩm dệt kim Quảng Trị.

Năm 2017, Nhà máy may xuất khẩu Phong Phú Quảng Trị và Cụm liên hợp dệt - nhuộm - may của Công ty TNHH Vinatex quốc tế Tom có doanh thu ước đạt 300 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 1.000 lao động. Dự kiến, sau khi mở rộng thêm dây chuyền may của nhà máy may xuất khẩu Phong Phú Quảng Trị và đưa dự án Nhà máy may sản phẩm dệt kim Quảng Trị vào hoạt động, sẽ giải quyết việc làm cho thêm 1.000 lao động tại địa phương; doanh thu đạt khoảng 20 triệu USD/năm.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh Công ty CP May Quốc tế Phong Phú đã có chủ trương và nghiên cứu mở rộng quy mô sản xuất tại Quảng Trị. UBND tỉnh đồng ý và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục đầu tư cũng như hỗ trợ tối đa các điều kiện  cho Công ty trong triển khai thực hiện kế hoạch.

Đồng chí cũng yêu cầu Công ty cần tiếp tục chú trọng và nghiêm túc trong quan trắc môi trường, thực hiện xả thải đúng quy trình, áp dụng công nghệ cao, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào. Đồng thời mong muốn, Công ty sẽ tiếp tục nâng cao sản lượng, tăng doanh thu và cải thiện đời sống cho người lao động với mức thu nhập bình quân từ 6 – 8 triệu đồng/người/tháng; nghiên cứu để đầu tư các dự án may ra các huyện phía bắc như Vĩnh Linh và Gio Linh.