Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khảo sát tuyến du lịch Cửa Tùng- Mũi Trèo

Thứ năm - 10/05/2018 19:10
(Web Quảng Trị) Ngày 9/5/2018, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến khảo sát tuyến du lịch Cửa Tùng- Mũi Trèo tại huyện Vĩnh Linh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khảo sát tuyến du lịch Cửa Tùng- Mũi Trèo
Tuyến du lịch từ biển Cửa Tùng thuộc thị trấn Cửa Tùng đến Mũi Trèo thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Linh có chiều dài hơn 10 km. Trong đó, điểm du lịch Mũi Trèo là nơi còn rất hoang sơ có độ cao từ 25 – 30m so với mặt biển. Mũi Trèo có bãi biển đẹp, trải dài khoảng 4 km từ xã Vĩnh Thạch đến xã Vĩnh Thái của huyện Vĩnh Linh. Phía sau biển là khu rừng nguyên sinh rú Bàu rộng 57 ha với nhiều loại cây gỗ quý. Thời gian qua đã có rất nhiều du khách đến tham quan, dã ngoại tại đây.

Qua quá trình khảo sát, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng nét hoang sơ ở Mũi Trèo cần giữ gìn và bảo vệ để phát triển du lịch. Đồng chí giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Vĩnh Linh quy hoạch lại khu vực này đồng thời nghiên cứu để phát triển các dịch vụ du lịch phù hợp; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Vĩnh Linh sớm khảo sát tuyến đường ngắn nhất nối từ Cửa Tùng đến Mũi Trèo nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch tại địa phương. Trước mắt, giao cho UBND xã Vĩnh Kim tính toán, hướng dẫn cho nhân dân mở các dịch vụ phục vụ khách du lịch phù hợp với du lịch dã ngoại, nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và an toàn cho du khách.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây