Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ

Chủ nhật - 11/11/2018 21:45
(Web Quảng Trị) Sáng 5/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có buổi tiếp ông Christopher Abrams, Giám đốc Môi trường và Phát triển Xã hội của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) nhân chuyến làm việc của đoàn tại Quảng Trị.
f16b6dc396cd26cd51118 WebQT ct tiep usaid
f16b6dc396cd26cd51118 WebQT ct tiep usaid

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) là cơ quan cung cấp viện trợ không hoàn lại cho nhiều chương trình, dự án tại Việt Nam. Ở Quảng Trị, USAID đã triển khai chương trình hỗ trợ người khuyết tật với tổng viện trợ hơn 2 triệu USD thông qua dự án RENEW. Dự án mới nhất mà USAID sẽ triển khai tại Quảng Trị là dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” với tổng viện trợ hơn 320 ngàn USD.

Tại buổi tiếp, Ông Christopher Abrams, Giám đốc Môi trường và Phát triển Xã hội của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được thực hiện các dự án tại Quảng Trị. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới, USAID sẽ mở ra nhiều hoạt động hơn nữa ở các lĩnh vực khác tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao việc khởi động các dự án hỗ trợ người khuyết tật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, dự án sẽ được thực hiện thành công bằng nguồn viện trợ của USAID cũng như những kinh nghiệm mà Quảng Trị đã có từ những dự án hỗ trợ người khuyết tật được triển khai từ trước đến nay tại địa phương.
Tỉnh Quảng Trị cam kết chỉ đạo các cơ quan liên quan hợp tác chặt chẽ với đại diện của USAID để đạt được mục tiêu mà cơ quan đã đề ra. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ trong các lĩnh vực mà USAID đã có nhiều kinh nghiệm như tái tạo năng lượng và các dự án liên quan khác…

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây