Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị lần thứ IV nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ bảy - 29/09/2018 11:51
(Web Quảng Trị) Ngày 28/9/2018, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTU Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương UBMTTQ Việt Nam cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị. Về phía Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội.
DH Doanh nhan tre tinh QT 2018 2023
DH Doanh nhan tre tinh QT 2018 2023
Phát huy sự năng động, sáng tạo, nâng cao năng lực quản lý, điều hành doanh nghiệp, đầu tư và mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhiệm kỳ vừa qua, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều chương trình phong phú nhằm xây dựng và phát triển Hội vững mạnh.  Trong đó, Ban chấp hành Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã chủ động tổ chức và phối hợp với các đơn vị tổ chức được 26 lớp tập huấn nhằm hỗ trợ hội viên xây dựng thương hiệu và nâng cao khả năng cạnh tranh, phát triển bền vững; Định hướng các doanh nghiệp thành viên giới thiệu thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của nhau, tranh thủ sự hỗ trợ của tỉnh, các ngành, các tổ chức trong và ngoài nước trong việc hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, mở rộng thị trường hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, Hội đã có sáng kiến liên kết các hội viên trong chương trình ưu tiên dùng sản phẩm, dịch vụ, hàng hoá của nhau, triển khai hiệu quả hoạt động "Người Hội dùng hàng Hội". Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng văn hoá doanh nhân; hoạt động vì cộng đồng, an sinh xã hội, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; tham gia chính sách tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp cũng được BCH Hội quan tâm thực hiện tích cực.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị quyết tâm nâng cao tinh thần tương thân, tương ái xây dựng mối liên kết chặt chẽ, cùng tạo tiếng nói chung trong xây dựng, phát triển Hội với phương châm “Doanh nhân trẻ Quảng Trị - Tiên phong đổi mới, kiến tạo giá trị”. Mục tiêu từ nay đến năm 2023 là tăng cường các hoạt động nhằm hỗ trợ cho các doanh nhân trẻ phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội DNT; xây dựng các chương trình cụ thể cho việc ươm tạo thế hệ doanh nhân trẻ khởi nghiệp sáng tạo, tận dụng thời cơ của cách mạng công nghiệp 4.0 và Đề án “Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2018 - 2021”. Phấn đấu trong nhiệm kỳ tăng số lượng hội viên lên 250 hội viên. Và có từ 15 - 20 lớp tập huấn kỹ năng cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc tham gia 3 diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tình ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những kết quả mà Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua, thể hiện bằng những chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng thời, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp trẻ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tập trung khởi nghiệp và tái khởi nghiệp doanh nghiệp. Đồng chí cũng cho rằng: Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang đặt ra những cơ hội và thách thức đan xen, chính cộng đồng doanh nghiệp trẻ sẽ là những người đón nhận và biến đó thành những cơ hội, truyền được ý chí, khát vọng để xây dựng quê hương. Các doanh nhân trẻ Quảng Trị cũng cần tích cực hưởng ứng chủ đề “Năm doanh nghiệp” 2018 cũng như chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh, để cùng với Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tìm kiếm những nhân tố mới để cùng phát triển hội ngày càng đi lên. Về phía các đơn vị, Sở, ngành cần nêu cao trách nhiệm, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân trẻ phát triển.
Đại hội đã bầu ra BCH Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 27 thành viên.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen cho Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị và 7 cá nhân có thành tích trong phong trào doanh nhân trẻ giai đoạn 2013 - 2018. Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội doanh nhân trẻ Quảng Trị và Bằng khen cho 13 cá nhân xuất sắc.
 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây