Đàm phán Hợp đồng Thuê đất dự án nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1

Thứ hai - 02/07/2018 00:28
(Web Quảng Trị) Ngày 28/6/2018, UBND tỉnh Quảng Trị ủy quyền cho Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan (EGATi) tổ chức Đàm phán Hợp đồng Thuê đất Dự án nhà máy nhiện điện BOT Quảng Trị 1 (2x660MW). Đến dự có Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Adisak Suriyavanagul, Phó Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của EGATi.
Dam phan hop dong thue dat du an nha may nhiet dien QT
Dam phan hop dong thue dat du an nha may nhiet dien QT
Phát biểu tại buổi đàm phán, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính khẳng định lại quyết tâm của tỉnh và nhà đầu tư trong việc triển khai Dự án. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 6/2019 (sớm 01 năm so với kế hoạch ban đầu) và là kỳ vọng của chính quyền và nhân dân Quảng Trị. Trong thời gian qua, hai bên đã có sự phối hợp tốt trong hoàn tất một số thủ tục quan trọng.
Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ đầu tư và nhà liên doanh cần chủ động trong việc hoàn thành các thủ tục theo quy định của Việt Nam và sắp xếp tài chính, để sau khi đóng được giá điện, BOT và các vấn đề liên quan thì mặt tài chính cũng được đảm bảo và như vậy Dự án mới có thể khởi công sớm. Đồng thời, chủ đầu tư cần sớm có văn bản đề xuất Bộ Quốc phòng Việt Nam để xúc tiến công tác rà phá bom mìn, tốt nhất là nên thực hiện vào mùa khô ở Quảng Trị.
Về GPMB, hiện nay Quảng Trị đã kiểm kê xong và đang áp giá để chuyển cho chủ đầu tư để tiến hành chi trả cho người dân theo đúng quy định và kế hoạch. Trong vấn đề bảo lãnh, tất cả dự án đều theo quy định của Chính phủ Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Quân Chính cũng thẳng thắn nêu ra những băn khoăn của nhà đầu tư và trả lời một số vấn đề liên quan đến tuyến đường trung tâm, hệ thống kênh mương lân cận…
Thay mặt nhà đầu tư, ông Adisak Suriyavanagul, Phó Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của EGATi cam kết sẽ giữ đúng tiến độ của Dự án và cố gắng tối đa để có thể khởi công dự án vào tháng 6/2019.
Tiếp đó, hai bên đã thống nhất một số nguyên tắc, nội quy làm việc và tiến hành đàm phán các nội dung liên quan trong dự thảo Hợp đồng Thuê đất của Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây