Hội nghị bàn về cải thiện chỉ số PCI của tỉnh

Thứ ba - 11/09/2018 15:47
(Web Quảng Trị) Ngày 11/9, Sở Nội vụ đã tổ chức hội nghị bàn về việc cải thiện điểm số chi phí không chính thức, chỉ số PCI tỉnh Quảng Trị.
Hội nghị bàn về cải thiện chỉ số PCI của tỉnh
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, nhất là kế hoạch hành động cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2018 và những năm tiếp theo. Trong đó nêu rõ: Trong những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã có nhiều cố gắng trong việc tạo môi trường thông thoáng, minh bạch, hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, chi phí không chính thức vẫn còn ở mức cao, ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm, lợi nhuận của doanh nghiệp và làm cho công tác thu hút đầu tư của địa phương bị giảm sút.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp đã tham gia nhiều ý kiến, mong muốn tỉnh và các ngành chức năng cần thực hiện có hiệu quả các cam kết của Chủ tịch UBND tỉnh với nhà đầu tư, tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đảm bảo quá trình giải quyết các thủ tục hành chính một cách công khai, minh bạch, nhanh gọn và hiệu quả, giảm tối đa chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp.

Đồng thời, kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp cũng như thực hiện chủ trương tích hợp nhiều nội dung vào một cuộc thanh tra, kiểm tra, đảm bảo một doanh nghiệp chỉ thanh tra, kiểm tra một lần trong năm. Ngoài ra, các Sở, ban ngành lựa chọn, bố trí cán bộ, công chức làm việc ở các bộ phận giải quyết các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có tác phong, đạo đức tốt và thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử nghiêm những trường hợp nhũng nhiễu, gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây