Kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm nông – lâm – thủy hải sản Quảng Trị năm 2018

Thứ sáu - 27/07/2018 01:20
(Web Quảng Trị) Ngày 25/7/2018, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm nông – lâm – thủy hải sản Quảng Trị năm 2018. Đến dự có đồng chí Doãn Thị Thu Thủy, Phó Cục Trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương, trong tỉnh. Hội nghị còn có sự tham gia của 10 doanh nghiệp là nhà phân phối trong và ngoài tỉnh, 50 doanh nghiệp cơ sở sản xuất là nhà sản xuất trên địa bàn tỉnh.
Kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm nông – lâm – thủy hải sản Quảng Trị năm 2018
Hiện nay, Quảng Trị đã hình thành và phát triển các vùng sản xuất chuyên canh, tập trung quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu hàng hóa, trong đó: diện tích rừng trồng sản xuất đạt 81.930 ha; diện tích canh tác lúa đạt 50.000 ha/năm (lúa chất lượng cao đạt trên 70%); diện tích đất trồng cây hàng năm khác hơn 44.500 ha; diện tích cây cao su đạt trên 19.500 ha; diện tích chuyên canh cà phê chè Cartimo đạt hơn 5.100 ha; diện tích cây hồ tiêu hơn 25.000 ha; diện tích trồng cây chuối trên 4.500 ha, diện tích dứa nguyên liệu trên 500 ha; sản lượng khai thác thủy hải sản cả năm ước đạt gần 24.000 tấn; đàn bò nuôi theo hộ và trang trại đã phát triển được 65.000 con.

Xác định 06 đối tượng cây trồng và 02 đối tượng con nuôi chủ lực, có lợi thế cạnh tranh của tỉnh để phát triển theo hướng hàng hóa và định hướng phát triển sản xuất nông sản hữu cơ, sạch, ứng dụng công nghệ cao , Quảng Trị cũng đã hình thành các vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nguyên liệu nông – lâm – thủy - hải sản của tỉnh như: cà phê Khe Sanh, hồ tiêu Cùa, hồ tiêu Vĩnh Linh, gạo sạch Triệu Phong, chuối mật móc Hướng Hóa, cao dược liệu Định Sơn…

Phát biểu chào mừng tại hội nghị, đồng chí Doãn Thị Thu Thủy, Phó Cục Trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm nông – lâm – thủy - hải sản của tỉnh Quảng Trị. Thông qua hội nghị, các sản phẩm đặc trưng có nhu cầu kết nối được giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hội nghị sẽ cùng trao đổi, thảo luận về các công nghệ, quy trình, kinh nghiệm đảm bảo cung cấp sản phẩm an toàn, chất lượng cho người dân trong nước và xuất khẩu.

Lần đầu tiên tổ chức tại Quảng Trị, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh bày tỏ mong muốn được lắng nghe nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các đại biểu, doanh nghiệp, nhà phân phối, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh để phát triển hơn việc cung cấp các sản phẩm nông – lâm – thủy hải sản của Quảng Trị trên thị trường rộng rãi và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường, tìm đầu ra cho hàng hoá, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp; từng bước thiết lập sự kết nối của các nhà cung ứng sản phẩm đặc trưng của Quảng Trị.

Hội nghị cũng dành thời gian để các nhà phân phối sản phẩm trong và ngoài tỉnh quảng bá, giới thiệu về hệ thống tiêu thụ và chia sẻ, hướng dẫn các quy trình, tiêu chuẩn đưa sản phẩm vào các cửa hàng, siêu thị trên cả nước.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp trong tỉnh đã trưng bày trên 150 loại sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Đồng thời ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp. Thông qua hội nghị, đã có 3 hợp đồng tiêu thụ và 47 biên bản ghi nhớ hợp tác đã được các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh ký kết với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm nông lâm thuỷ hải sản của tỉnh Quảng Trị.
 
 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây