Khởi công trường hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị

Chủ nhật - 17/06/2018 07:44
(Web Quảng Trị) Ngày 15/6/2018, Hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng chính thức tổ chức Lễ khởi công trường hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị. Đây là cơ sở thứ 13 của Hệ thống iSchool, tọa lạc đường Hùng Vương, Khu phố Lai Phước, Phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị. Đến dự về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đăng Quang, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh. Về phía Tập đoàn Nguyễn Hoàng có ông Đoàn Đình Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng.
Khoi cong truong hoi nhap quoc te ischool QT

Với tổng diện tích gần 50.000 m2, dự án trường hội nhập quốc tế iSchool có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 2.000 học sinh từ khối Mầm non đến Phổ thông với các khối chức năng như: Khu Hiệu bộ Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông; Nhà luyện tập thể thao đa năng, bể bơi rộng 240m2, sân bóng đá, sân tennis, sân bóng rổ, đường chạy tiêu chuẩn, phục vụ các hoạt động thể thao và thi đấu chuyên nghiệp; Khu nhà ăn có thể phục vụ đồng thời 800 học sinh; Khu ký túc xá tiện nghi, hiện đại, an toàn, cung cấp dịch vụ nội trú chất lượng cao cho hơn 200 học sinh; Vườn thực nghiệm sinh học nơi học sinh học tập, trải nghiệm, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát.

Thiết kế trường áp dụng tiêu chuẩn LEED - một tiêu chuẩn về kiến trúc xanh của Mỹ nhằm tạo nên một công trình kiến trúc bền vững, thân thiện với môi trường. Trường có hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng, hệ thống bể chứa 600m3 tận dụng tối đa nguồn nước mưa cho hoạt động tưới mát cây xanh trong khuôn viên trường. Hơn 500 cây xanh lớn phù hợp với thổ nhưỡng của Quảng Trị cùng 29.000m2 diện tích thảm cỏ với hệ thống tưới nước tự động sẽ được trồng tại trường. Bên cạnh đó, để khắc phục các điều kiện khí hậu đặc thù của địa phương, trường được thiết kế với lớp vỏ bao che gồm mái 2 lớp và tường 2 lớp nhằm hạn chế tính nắng nóng khắc nghiệt và tăng cường đối lưu không khí.

Với mô hình giáo dục ưu việt, chương trình học được thiết kế riêng biệt nhằm hướng tới sự phát huy tối đa tiềm năng của từng học sinh, bao gồm các điểm nổi bật như: Chương trình học của Bộ GD&ĐT theo hướng tối ưu hóa; Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Cambridge; Chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” đào tạo kỹ năng tài chính, kinh doanh; Chương trình giáo dục kỹ năng sống - giá trị sống; Chương trình Âm nhạc – Thể thao chuyên sâu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức khẳng định vai trò quan trọng của giáo dục và đào tạo, là nhân tố quyết định trong sự phát triển bền vững. Quảng Trị luôn chủ trương đa dạng hóa các hình thức giáo dục và các loại hình nhà trường, khuyến khích các trường học nghiên cứu, áp dụng các mô hình giáo dục hiện đại nhằm chuyển đổi các phương pháp dạy và học, tối ưu hóa hiệu quả trong giáo dục và đào tạo.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc cách mạ ng công nghiệp lần thứ 4, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đánh giá cao việc Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã nỗ lực, quyết tâm và quyết định lựa chọn Quảng Trị là một trong những điểm đến trong kế hoạch phát triển lâu dài của Tập đoàn.

Đồng chí Mai Thức cũng đánh giá cao sự nỗ lực của Chủ đầu tư và các Sở, ban, ngành, UBND thành phố Đông Hà trong thời gian qua đã kịp thời xử lý những vướng mắc, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục và chuẩn bị chu đáo để tiến hành khởi công xây dựng Dự án. Đồng thời, đề nghị Chủ đầu tư và các đơn vị thiết kế, thi công, tư vấn giám sát chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để thi công công trình đúng tiến độ, an toàn, chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật kiến trúc. Bên cạnh đó, Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng cần quan tâm, có phương án chuẩn bị đội ngũ giáo viên có đủ phẩm chất và năng lực, đảm bảo chất lượng giáo dục khi trường đi vào hoạt động, góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu của Tập đoàn cũng như sự phát triển bền vững của nhà trường.

iSchool Quảng Trị dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tháng 12 năm 2018.