Khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính TP. Đông Hà

Thứ năm - 10/11/2022 04:47
Hôm nay 10/11, UBND TP. Đông Hà tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình trung tâm hành chính thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lê Quang Chiến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng dự lễ khởi công.
Đại biểu tiến thành nghi thức lễ động thổ khởi công xây dựng Trung tâm Hành chính TP. Đông Hà

Công trình gồm các hạng mục: khối nhà làm việc chính 8 tầng (7 tầng nổi, 1 tầng hầm), chiều cao 34,3 m, diện tích xây dựng 12.790 m2; khối hội trường 2 tầng, chiều cao 11,7 m, diện tích 2.200 m2 và các hạng mục phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư 180 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách TP. Đông Hà.

Dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2025. Nhà thầu thi công chính là Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng phát triển Đông Đô - Bộ Quốc phòng và các nhà thầu liên danh gồm: Công ty Cổ phần phát triển xây dựng QRB; Công ty TNHH tập đoàn thang máy thiết bị Thăng Long; Công ty TNHH xây dựng và thương mại DL&H; Công ty Cổ phần xây lắp và phát triển điện lực CED.

Việc đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính TP. Đông Hà nhằm khắc phục tình trạng manh mún của các công sở của thành phố hiện nay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân, các cơ quan, tổ chức đến giao dịch hành chính công, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho đội ngũ cán bộ thành phố.

Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP. Đông Hà Hồ Sỹ Trung yêu cầu, các nhà thầu thi công tập trung mọi nguồn lực thi công công trình đảm bảo tiến độ đề ra, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, thẩm mỹ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường nhằm sớm đưa công trình vào sử dụng.

Tác giả:   Hải Phi