Lãnh đạo tỉnh tiếp Giám đốc điều hành tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam

Thứ sáu - 30/08/2019 09:47
(Web Quảng Trị) Ngày 27/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tiếp bà Mary Claire Yunker, Giám đốc điều hành tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam (PTVN).
29eb627b05598d6dTiepPTVN2782019
29eb627b05598d6dTiepPTVN2782019

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa tổ chức PTVN và tỉnh Quảng Trị thời gian qua. Cùng với việc rà phá và xử lý bom, mìn, vật nổ PTVN đã triển khai các hoạt động như: giáo dục nhận thức bom mìn, hỗ trợ nạn nhân bom mìn và hỗ trợ phát triển sau rà phá, xây dựng các công trình phúc lợi như: trường học, thư viện, trạm y tế…, góp phần tích cực khắc phục hậu quả chiến tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tổ chức PTVN sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trong thời gian tới nhằm hướng đến mục tiêu năm 2025, Quảng Trị là tỉnh đầu tiên trong cả nước “an toàn” không chịu tác động của bom mìn và vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh; tiếp tục triển khai các hoạt động xóa đói giảm nghèo thông qua Hội LHPN và các địa phương, xây dựng thương hiệu nông sản, hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm nông sản của người dân...

Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hoa Kỳ (1995-2020) và cũng là dịp kỷ niệm 25 năm PTVN hợp tác với tỉnh Quảng Trị về các hoạt động nhân đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn PTVN hỗ trợ và phối hợp với tỉnh triển khai một số hoạt động kỷ niệm các sự kiện ý nghĩa này. Ngoài việc tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động dự án đã và đang triển khai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn PTVN hỗ trợ tỉnh về triển khai thực hiện dự án Vườn Hòa Bình Khe Sanh- tại Sân bay Tà Cơn. Với mong muốn là trồng cây xanh tại nơi đây để góp phần trả lại màu xanh cho một vùng đất chịu nhiều hậu quả nhất do chiến tranh gây ra. Vườn hoa ấy không chỉ đem lại màu xanh cho một sân bay, một Khe Sanh mà còn mang ý nghĩa lớn lao hơn, bởi nó còn là cây của hòa giải, cây mang sứ mệnh cao cả…

Khẳng định các dự án của tổ chức PTVN tại tỉnh Quảng Trị đã được triển khai rất thành công, Bà Mary Claire Yunker cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã có sự hỗ trợ, hợp tác một cách chặt chẽ với PTVN trong thời gian qua.

Giám đốc điều hành tổ chức PTVN Mary Claire Yunker cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Quảng Trị trong việc khắc phục hậu quả bom mìn trong thời gian tới. Ngoài việc mở rộng các hoạt động nhằm khắc phục hậu quả bom mìn, phía PTVN cũng sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ phát triển kinh tế tại các địa phương; đối với dự án Vườn Hòa Bình Khe Sanh, bà Mary Claire Yunker hoàn toàn ủng hộ và muốn được đồng hành cùng với tỉnh để triển khai thực hiện dự án này. Phía PTVN mong muốn nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ từ phía tỉnh Quảng Trị để thực hiện các hợp phần trên. Bà Mary Claire Yunker cũng thông tin, đầu năm 2020 PTVN sẽ đưa một đoàn khách và nhà tài trợ đến Việt Nam; sẽ xây dựng một số trường mẫu giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và phối hợp với tỉnh tổ chức một số hoạt động khác nhằm chào mừng sự kiện kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam- Hoa Kỳ và 25 năm tổ chức PTVN hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây