Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra thực địa xây dựng Hồ điều hòa tại Khu công nghiệp Quán Ngang

Thứ năm - 06/07/2017 04:31
Ngày 14/6/2017, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa vị trí, quy mô đề xuất xây dựng Hồ điều hòa tại Khu công nghiệp Quán Ngang. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo BQL Khu kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện Công ty TNHH một thành viên Quản lý khai thác công trình Thủy lợi Quảng Trị.
Kiểm tra vị trí xây dựng Hồ điều hòa tại Khu công nghiệp Quán Ngang
Hồ điều hòa dự trữ nguồn nước tại Khu công nghiệp Quán Ngang nhằm ổn định nguồn cung cấp nước thô cho sản xuất công nghiệp, phục vụ nhu cầu các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Quán Ngang như: Công ty Cổ phần gỗ MDF, Công ty Cổ phần Hương Hoàng, Công ty Cổ phần Trường Danh, Công ty May và Thương mại Gio Linh, Công ty Bia Hà Nội…, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất.
Tại hiện trường, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã giới thiệu Quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Quán Ngang và vị trí dự kiến bố trí cho dự án xây dựng Hồ điều hòa. Công ty TNHH một thành viên Quản lý khai thác công trình Thủy lợi Quảng Trị đã báo cáo phương án đầu tư xây dựng Hồ điều hòa dự trữ nguồn nước để đảm bảo ổn định nguồn nước cung cấp cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, dự phòng khi hệ thống dẫn nước từ hồ Hà Thượng về gặp sự cố.
Sau khi kiểm tra thực địa, nghe ý kiến của các bên liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã có ý kiến thống nhất cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý khai thác công trình Thủy lợi Quảng Trị lập dự án đầu tư xây dựng Hồ điều hòa dự trữ nguồn nước để cung cấp cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Quán Ngang, tại Lô đất có ký hiệu KT-02; Hồ có dung tích khoảng 45.000 m3, đảm bảo cung cấp nước ổn định cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Quán Ngang hoạt động ít nhất 10 ngày nếu hệ thống dẫn nước từ Hồ Hà Thượng về gặp sự cố, giao BQL Khu kinh tế tỉnh hỗ trợ, hướng dẫn Công ty lập dự án đầu tư theo đúng quy định trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Tác giả bài viết: Dương Hùng