Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị thăm Nhà máy sản xuất thủy đông lạnh Elites Việt Trung tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ năm - 06/07/2017 04:28
Ngày 29/5/2017, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã đến thăm Nhà máy sản xuất thủy đông lạnh Elites Việt Trung của Công ty TNHH Thủy sản liên hiệp quốc tế Elites Việt Trung tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo BQL Khu kinh tế và đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp & PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường.
Sau khi đi tham quan Nhà máy, nghe ông Lê Minh Hòa, Giám đốc Công ty báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư và một số kiến nghị đề xuất có liên quan, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hoan nghênh Công ty đã tích cực, nỗ lực triển khai đầu tư xây dựng nhà máy, lắp đặt máy móc thiết bị để sớm đưa dự án đi vào hoạt động.
Mục tiêu hoạt động của Nhà máy là cấp đông xuất khẩu tôm thẻ chân trắng, với công suất tối đa là 3.900 tấn sản phẩm/năm. Do vậy khi Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần tiêu thụ sản phẩm nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đóng góp ngân sách nhà nước, đề nghị Công ty tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành, khánh thành và đưa dự án đi vào hoạt động. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với BQL Khu kinh tế hướng dẫn, hỗ trợ Công ty hoàn thiện hồ sơ thủ tục về môi trường trước khi đưa dự án vào hoạt động. Về một số kiến nghị đề xuất có liên quan, giao BQL Khu kinh tế phối hợp với các Sở, ngành liên quan rà soát báo cáo UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: Lê Bá Trung