Lễ phát động hưởng ứng năm Doanh nghiệp Quảng Trị 2018

Thứ ba - 27/03/2018 16:08
(Web Quảng Trị) Sáng 21/3/2018, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng năm Doanh nghiệp Quảng Trị 2018 và ký cam kết giữa các doanh nghiệp trong khối.
74ef05084edf39dd21318 webqt CT KI KET 9
74ef05084edf39dd21318 webqt CT KI KET 9

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phan Văn Phụng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Quang, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng việc phát động hưởng ứng năm Doanh nghiệp Quảng Trị 2018 là một việc làm rất ý nghĩa nhằm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cải thiệm môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Đây cũng là dịp để nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Quảng Trị.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Với tổng số 3,257 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tạo công ăn việc làm cho 35.500 lao động, đóng góp khoảng 47,6% GDP của tỉnh. Mặc dù trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tuy nhiên so với tiềm năng, việc phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế, chưa có doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, có sức cạnh tranh cao, tỉnh chưa có được doanh nghiệp có thương hiệu mạnh; hiệu quả sản xuất, kinh doanh còn thấp. Để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp ngày càng phát triển trong năm 2018 và những năm tiếp theo, cần phải thay đổi tư duy trong cách nhìn nhận doanh nghiệp; các sở, ban, ngành, các địa phương phải tiếp tục đồng hành và hỗ trợ phục vụ doanh nghiệp, thay đổi thái độ làm việc phục vụ doanh nghiệp, xem doanh nghiệp là đối tượng phục vụ theo tinh thần ba đồng hành với doanh nghiệp, đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, an toàn là nhiệm vụ trọng tâm.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính mong muốn các doanh nghiệp nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật để thực hiện việc kinh doanh, đầu tư theo quy định, mạnh dạn phản ánh những hành vi sách nhiễu cũng như quan tâm đầu tư đổi mới công nghệ vào sản xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh.

Với mục tiêu tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, tạo động lực mới để doanh nghiệp phát triển, khơi dậy tinh thần doanh nghiệp khởi nghiệp thì tin tưởng rằng Năm doanh nghiệp Quảng Trị 2018 sẽ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2018 và các mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra.

Tại buổi lễ, tập thể cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy cơ sở trực thuộc đã ký cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2018; sản xuất kinh doanh có lãi, đạt và vượt kế hoạch; thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước; tái cơ cấu và thực hiện cổ phần hóa theo chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và theo lộ trình của UBND tỉnh.

Nhân dịp này, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho công nhân thuộc khối có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây