Lượng khách du lịch đến Quảng Trị 9 tháng đầu năm tăng hơn 11%

Thứ năm - 25/10/2018 23:57
(Web Quảng Trị) Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 9 tháng năm 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Trị và doanh thu mang lại tăng cao so với cùng kỳ năm 2017, đạt 1.693.000 lượt, tăng 11,08%.
Lượng khách du lịch đến Quảng Trị 9 tháng đầu năm tăng hơn 11%

Trong đó, khách nội địa đến Quảng Trị đạt 1.558.300 lượt, tăng 12,06% và khách quốc tế đạt 134.700 lượt, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 9 tháng, tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội đạt 1.408 tỉ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu lưu trú, lữ hành đạt 358 tỉ đồng, tăng 13,1%.

Để đạt được kết quả đó, thời gian qua, ngành du lịch Quảng Trị đã chú trọng tổ chức hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được các ngành, các cấp, các địa phương trong toàn tỉnh đặc biệt quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất. Cách thức tiếp cận, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch đến đa dạng đối tượng, nhiều chiều trên các kênh thông tin điện tử, đại chúng.

Tiếp tục tập trung hợp tác, liên kết, phát triển du lịch với các địa phương trên Hành lang kinh tế Đông – Tây, các tỉnh Bắc Trung bộ và Trung bộ. Tích cực nghiên cứu xây dựng một số sản phẩm du lịch mới có thế mạnh, thực hiện đa dạng hóa sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Tăng cường công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch các khu du lịch – dịch vụ phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và nhu cầu của các nhà đầu tư chiến lược. Qua đó kêu gọi, xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư tại Quảng Trị nói chung và đầu tư vào du lịch nói riêng…

Tác giả bài viết: Tiến Nhất