Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tiếp đoàn khảo sát Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản)

Thứ năm - 05/04/2018 09:04
(Web Quảng Trị) Ngày 3/4/2018, đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc đoàn khảo sát Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) do ông Hiroyuki Mashiyama, Tổng giám đốc Công ty phương tiện truyền thông, thực phẩm, vật liệu và bất động sản làm trưởng đoàn nhằm trao đổi các nội dung về khai thác nguyên liệu lâm nghiệp tại Quảng Trị.
50d9c8e96edea5fdA1
50d9c8e96edea5fdA1

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng bày tỏ vui mừng được đón chào Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, đồng thời cho biết, những năm qua, bên cạnh tập trung phát huy nội lực, huy động và thu hút nguồn lực đầu tư, Quảng Trị đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nghiên cứu và triển khai các dự án tại địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư cũng như các chính sách ưu đãi hiện có của tỉnh Quảng Trị trên các lĩnh vực về kinh tế xã hội: Quảng Trị hiện có trên 22.000ha rừng gỗ lớn được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững (FSC), chiếm đến 40% tổng diện tích rừng gỗ lớn được cấp chứng chỉ FSC của cả nước. Với diện tích rừng gỗ lớn FSC hiện có, Quảng Trị là tỉnh đi đầu cả nước về phát triển loại rừng này. Hiện nay, rừng gỗ lớn FSC ở Quảng Trị được trồng tập trung ở ba công ty lâm nghiệp gồm: Bến Hải, Đường 9 và Triệu Hải với diện tích trên 20.000 ha, còn lại gần 1.900ha của hơn 570 hộ dân ở các huyện Vĩnh Linh, Hải Lăng... Ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị phấn đấu đến năm 2020, phát triển hơn 42.000ha rừng gỗ lớn được cấp chứng chỉ FSC. Hiện địa phương đã có định hướng để tiến tới xây dựng một nền công nghiệp gỗ tương xứng ở Việt Nam, với những tiềm năng trong nguồn nguyên liệu gỗ hiện có từ rừng trồng, hy vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp khi đến với tỉnh Quảng Trị; đồng thời Quảng Trị cũng mong muốn được hợp tác với các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên nhiều lĩnh vực liên quan khác để phát triển kinh tế.
Trao đổi tại buổi tiếp, ông Hiroyuki Mashiyama, Tổng giám đốc Công ty phương tiện truyền thông, thực phẩm, vật liệu và bất động sản (thuộc Tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản) đã cám ơn những thông tin về tình hình phát triển của tỉnh Quảng Trị, cũng như các chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư từ phía UBND tỉnh. Hiện Tập đoàn cũng đã đầu tư một số nhà máy thu mua, chế biến các nguyên liệu gỗ tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác tại Việt Nam. Từ đó, nhằm mở rộng thị trường hoạt động trong thời gian tới, ông Hiroyuki Mashiyama  bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của UBND tỉnh trong việc tìm hiểu đầu tư, khai thác các sản phẩm nguyên liệu từ gỗ, dăm gỗ cung ứng cho hoạt động của nhà máy tại Nhật Bản, qua đó không những tạo điều kiện cho Tập đoàn hoạt động tốt hơn mà còn góp phần hỗ trợ cho phát triển kinh tế xã hội ở Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây