Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp đại diện Công ty Dịch vụ Y tế Cuba

Thứ sáu - 30/08/2019 09:51
(Web Quảng Trị) Ngày 28/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tiếp ông Jose Hernandez Ricardo, đại diện Công ty Dịch vụ Y tế Cuba nhân dịp ông đến thăm và làm việc tại Quảng Trị.
f80e771fdd2a11dTiepCUBA2882019
f80e771fdd2a11dTiepCUBA2882019

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, người dân Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng luôn dành tình cảm đặc biệt cho đất nước Cuba. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba có thể nói là một mối quan hệ mẫu mực của thời đại, rất thủy chung, sâu sắc. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã dành nhiều sự giúp đỡ chí tâm, chí tình cho Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng cả trong thời chiến lẫn hòa bình. Những tình cảm, hành động ấy đã góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phát triển của nền y tế Cuba và bác sĩ Cu Ba hiện đang làm việc ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Quảng Trị mong muốn được hợp tác với đất nước Cuba trong lĩnh vực y tế, qua đó giúp Quảng Trị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, người dân được thụ hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hai lĩnh vực trọng tâm Quảng Trị mong muốn được phía Cuba hỗ trợ đó là hỗ trợ cho Bệnh viện Mắt về chuyên môn kỹ thuật và các chuyên gia để giúp bệnh viện trong công tác chăm sóc, chữa trị các bệnh liên quan đến mắt và một lĩnh vực nữa là về y tế dự phòng.

Bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị lần này, Ông Jose Hernandez Ricardo, đại diện Công ty Dịch vụ Y tế Cuba nhấn mạnh, từ trước đến nay, đất nước Cu Ba luôn dành một tình cảm đặc biệt cho Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng. Chính lãnh tụ Fidel Castro là người gieo trồng cho tình cảm hữu nghị của hai nước. Cu Ba và Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau lúc khó khăn lẫn thuận lợi. Đối vớinhững vấn đề lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề xuất được Cuba hỗ trợ là rất phù hợp vì Cuba có nhiều kinh nghiệm và cũng rất muốn được chia sẽ, hợp tác.

Ông Jose Hernandez Ricardo cũng đã thông tin về buổi làm việc trước đó giữa đoàn với Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đồng thời cho biết sẽ đưa các lĩnh vực tỉnh Quảng Trị đề xuất, cũng như những gì Bệnh viện đa khoa tỉnh cần hỗ trợ để bàn trong Hội nghị Liên Chính phủ Việt Nam- Cuba diễn ra vào ngày 9-12/9/2019.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây