Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính làm việc với Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan

Thứ sáu - 14/07/2017 22:06
(Web Quảng Trị) Ngày 13/7/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan do ông Adisak Suriyavanagul , Phó Tổng giám đốc điều hành cấp cao Công ty làm trưởng đoàn để chuẩn bị đàm phán hợp đồng thuê đất của dự án Nhà máy Nhiệt điện 1.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng dự án Nhà máy Nhiệt điện bắt đầu khởi động từ năm 2011, tuy nhiên quá trình lập báo cáo nghiên cứu khả thi FS có nhiều thay đổi nên việc phê duyệt FS kéo dài. Tỉnh Quảng Trị mong muốn phía Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục trong năm 2018 để khởi công vào khoảng đầu năm 2019.

Đối với vấn đề thuê đất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính khẳng định rằng tỉnh Quảng Trị sẽ giải quyết nhanh chóng các thủ tục và sẵn sàng cùng với EGATi đẩy nhanh tiến độ đàm phán các hợp đồng với Bộ Công thương nếu phía Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan có yêu cầu.

Ông Adisak Suriyavanagul , Phó Tổng giám đốc điều hành cấp cao Công ty điện lực Quốc tế Thái Lan cho biết: Sau đàm phán thuê đất, Công ty sẽ ký hợp đồng nguyên tắc với Bộ công thương; đàm phán các hợp đồng BOT, hợp đồng bảo lãnh Chính phủ, hợp đồng thuê đất; hợp đồng giá điện và ký kết hợp đồng đầu tư với Bộ Công thương để đến tháng 8/2018 sẽ thành lập công ty và dự kiên khởi công năm 2019. Theo dự kiến đến tháng 6/2023 sẽ vận hành tổ máy một và đến tháng 1/2024 sẽ vận hành tổ máy 2.

Sau khi thảo luận, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan thống nhất đến tháng 8/2017 sẽ đàm phán hợp đồng thuê đất với tỉnh Quảng Trị. Đến tháng 9/2017 tỉnh Quảng Trị sẽ cung cấp thông tin dự toán về giải phóng mặt bằng, tái định cư và kế hoạch bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Tỉnh Quảng Trị sẽ giải phóng mặt bằng và tiến hành công tác tái định cư từ đầu năm 2018 đến tháng 3/2019. Hai bên phấn đấu đẩy nhanh tiến độ để khởi công dự án vào tháng 3 năm 2019.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh