Ra mắt CLB doanh nhân Cựu chiến binh, Cựu chiến binh làm kinh tế tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 26/07/2018 14:24
(Web Quảng Trị) Ngày 26/7/2018, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) CCB làm kinh tế tỉnh Quảng Trị. Đến dự có đồng chí Mai Xuân Tâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.
Ra mat CLB doanh nhan CCB tinh QT
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 88 doanh nghiệp do CCB làm chủ chiếm tỷ lệ 4,4% , chưa tính trang trại và gia trại, và gần 500 hộ kinh doanh cá thể, hàng năm đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng. Các doanh nghiệp do CCB làm chủ luôn tích cực tìm kiếm thị trường; vận dụng sáng tạo trong tìm việc làm; nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Luật Doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp có sơ sở để xây dựng các chiến lược sản xuất kinh doanh đúng định hướng và hoạt động có hiệu quả kinh tế xã hội ngày càng cao; đảm bảo quyền lợi cho người lao động có việc làm, thu nhập bình quân từ 4 – 6 triệu đồng/tháng/người, thu hút được khoảng 2.800 lao động.

Qua hơn 3 tháng, Ban vận động phối hợp với Thường trực Hội CCB các huyện, thị, thành phố đã tích cực triển khai nhiệm vụ và vận động được 88 CCB có hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tỉnh tự nguyện tham gia vào CLB.

CLB nhằm tập hợp lực lượng CCB, cựu quân nhân phát huy bản chất tốt đẹp của “ Bộ đội Cụ Hồ” giúp nhau xóa đói giảm nghèo làm kinh tế giỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động kinh tế đúng chủ trương pháp luật và góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động CCB, cựu quân nhân phát huy bản chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ trong sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia CLB, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học kỹ thuật tiến bộ, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế; sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn ưu đãi, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để đầu tư sản xuất kinh doanh.

Tại Lễ ra mắt, Hội CCB tỉnh đã công bố Quyết định thành lập CLB Doanh nhân CCB, CCB làm kinh tế tỉnh Quảng Trị; Quyết định lâm thời chỉ định Ban Chủ nhiệm CLB Doanh nhân CCB, CCB làm kinh tế tỉnh Quảng Trị và thông qua dự thảo Điều lệ và chương trình hành động.

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh Quảng Trị tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 11 nhà Nghĩa tình đồng đội cho hội viên CCB có hoàn cảnh trên địa bàn tổng số tiền gần 900 triệu đồng; 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng do các cá nhân, doanh nghiệp là CCB trong, ngoài tỉnh trao tặng; Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Trị cũng đã hỗ trợ vốn vay phát triển mô hình kinh tế cho CCB trên dịa bàn tỉnh với tổng số vốn 1 tỷ đồng.