Tập đoàn Giáo dục KinderWorld Singapore khảo sát và làm việc tại Quảng Trị

Thứ bảy - 08/07/2017 09:28
Chiều ngày 5/7/2017, đoàn chuyên gia Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) do ông Tan Teck Yong, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị về dự án hình thành Trường giáo dục kỹ năng sống tại Gio Linh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp Đoàn
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp Đoàn
Tập đoàn Giáo dục KinderWorld được thành lập vào năm 1986, là một Tập đoàn rất thành công trong lĩnh vực giáo dục ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Singapore. Đến nay, Tập đoàn KinderWorld đã phát triển mạnh tại Việt Nam, cung cấp các chương trình giáo dục cho học sinh từ bậc Nhà trẻ đến Cao đẳng, Dự bị Đại học, và đã có mặt tại các tỉnh thành phố lớn trong cả nước như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang... với 15 học xá.
 image003
Lãnh đạo Trung tâm TTXTDL làm việc với Đoàn tại Khu du lịch Cửa Việt
Sau khi tìm hiểu, nắm bắt được các lợi thế và thế mạnh của tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn đã quyết định tiến hành khảo sát, lựa chọn đầu tư vào tỉnh cho dự án Khu Phức hợp Du lịch sinh thái Pegasus, Trường Cao Đẳng/Đại học quốc tế tại Gio Linh. Mục tiêu của các chương trình dạy kỹ năng sống là để cung cấp các chương trình ngoại khóa đầy thử thách như leo núi thám hiểm, nhảy dù, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng xã hội cho học viên tham gia. Ngoài khảo sát khu vực Cang Gián, Gio Linh, Đoàn đã đến thăm Di tích quốc gia đặc biệt địa đạo Vịnh Mốc và đảo Cồn Cỏ để tìm hiểu sâu hơn về những tiềm năng của Quảng Trị đáp ứng nhu cầu đầu tư và phát triển trong lĩnh vực giáo dục và du lịch.
 image005
 Đoàn khảo sát tại khu vực Cang Gián
Sau khi nghe phía Tập đoàn Giáo dục KinderWorld trình bày, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao những nỗ lực và nguyện vọng đầu tư của Tập đoàn tại Quảng Trị. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chính cho biết, những năm qua, bên cạnh tập trung phát huy nội lực, huy động và thu hút nguồn lực đầu tư, Quảng Trị đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nghiên cứu và triển khai các dự án tại địa phương. Đồng chí bày tỏ mong muốn được lắng nghe những đề xuất của Tập đoàn và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa trong phạm vi quyền hạn của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, Quảng Trị là một tỉnh có những giá trị phi vật thể, văn hóa, lịch sử độc đáo, là địa điểm trải nghiệm thú vị cho rất nhiều lứa tuổi. Ngoài ra, thiên nhiên, địa hình Quảng Trị vô cùng đa dạng với rừng, núi, hang động, biển, đảo… phù hợp với du lịch trải nghiệm và là môi trường thuận lợi để tổ chức giáo dục kỹ năng sống.
 image007
Thăm di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc
image009 
Đoàn khảo sát Đảo Cồn Cỏ
 Kết thúc buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Giáo dục KinderWord cảm ơn Lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban ngành liên quan đã hỗ trợ Đoàn hết sức nhiệt tình trong thời gian Đoàn làm việc tại Quảng Trị. Phía KinderWorld sẽ đưa ra một số nguyện vọng ưu đãi đầu tư bằng văn bản gửi tỉnh Quảng Trị, và hy vọng trong thời gian tới sẽ sớm thống nhất để Tập đoàn đưa ra quyết định đầu tư.

Tác giả bài viết: Ngô Thị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây