Tiếp nhận và đưa vào sử dụng tàu vận chuyển hành khách ra đảo Cồn Cỏ

Thứ hai - 10/09/2018 08:01
(Web Quảng Trị) Ngày 31/8/2018, UBND huyện đảo Cồn Cỏ và Công ty TNHH MTV 189 (Bộ Quốc phòng) tổ chức bàn giao, tiếp nhận và đưa vào sử dụng tàu vận chuyển hành khách Cồn Cỏ Tourist.
ddd5d75d501ff84dAnh 2

Với tổng mức đàu tư hơn 22 tỷ đồng, tàu cao tốc Cồn Cỏ Tourits có thiết kế hiện đại, có chiều dài gần 30m, rộng 5,8m, chuyên chở 80 hành khách/chuyến, có thể hoạt động trong điều kiện sóng cấp 5 với tốc độ khai thác 18 hải lý/giờ, lướt sóng êm, có điều hòa, tivi, wifi phục vụ hành khách, được đóng mới bởi Công ty TNHH MTV 189 (Bộ Quốc phòng).

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: Việc đưa tàu vận chuyển hành khách ra đảo Cồn Cỏ đi vào hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại của cán bộ, quân dân trên đảo mà còn góp phần thuận lợi để phát triển kinh tế hạ tầng và tuyến du lịch đảo Cồn Cỏ ngày càng phát triển…

Cồn Cỏ là hòn đảo thuộc vùng biển tỉnh Quảng Trị, cách đất liền 13 - 17 hải lý về phía Đông. Đảo có diện tích 2,3 km2 với dân số khoảng 400 người. Cồn Cỏ chính thức trở thành huyện đảo của tỉnh Quảng Trị theo Nghị định 174/2004/NĐ-CP từ ngày 1/10/2014 và chính thức chuyển từ đảo quân sự sang đảo dân sự từ ngày 18/4/2005 với định hướng xây dựng phát triển đảo Cồn Cỏ thành huyện đảo du lịch kết hợp với QPAN giữ vững và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Ngay sau khi Chính phủ đồng ý cho địa phương mở tuyến du lịch ra huyện đảo Cồn Cỏ, tháng 4/2017, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định phê duyệt, công nhận tuyến du lịch ra đảo Cồn Cỏ.

Tháng 7/2017, công trình cột cờ Tổ quốc được khánh thành, được coi như một biểu tượng chủ quyền thiêng liêng ở hòn đảo tiền tiêu. Việc xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Cồn Cỏ không chỉ tạo ra điểm tham quan cho khách du lịch, điểm giao lưu văn hóa mà còn là biểu tượng của độc lập, là cột mốc vững chắc trên biển..

Tác giả bài viết: Tiến Nhất