UBND tỉnh họp nghe báo cáo dự án đầu tư về du lịch tại Khu du lịch Cửa Tùng

Thứ sáu - 30/08/2019 09:50
(Web Quảng Trị) Ngày 29/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với liên danh Công ty cổ phần Phát triển AE Holdings và Công ty cổ phần Tập đoàn Sgo (Hà Nội) để nghe báo cáo dự án đầu tư về du lịch tại Khu du lịch Cửa Tùng. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.
d25f26102b7d8b8d28819 webQT hop ea

Liên danh chủ đầu tư Công ty cổ phần Phát triển AE Holdings và Công ty cổ phần Tập đoàn Sgo cho biết, dự án Khu thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng cao cấp Nữ hoàng bãi dài Cửa Tùng 2 được thực hiện tại Khu du lịch Cửa Tùng, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh có quy mô 10,26 ha, tổng vốn đầu tư 220 tỉ đồng. Cụ thể, trên tổng diện tích 10,26 ha chủ đầu tư sẽ xây dựng tổ hợp thương mại dịch vụ, khu biệt thự sinh thái - nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch tiêu chuẩn 4 sao, bao gồm: Xây dựng khoảng 130 căn biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng; khoảng 80 căn nhà thương mại dịch vụ và bán các sản phẩm địa phương, phục vụ ẩm thực, kết hợp tuyến phố du lịch văn hóa, ẩm thực các miền; xây dựng 2 tòa khách sạn 4 sao quy mô 220 phòng kết hợp khu hội nghị, hội thảo quy mô 500 - 800 chỗ, cao 5 tầng; các dịch vụ tiện ích chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí... Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ quý II/2019 đến quý IV/2023

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý chủ trương cho phép liên danh Công ty cổ phần Phát triển AE Holdings và Công ty cổ phần Tập đoàn Sgo nghiên cứu đầu tư dự án. Đồng thời nhấn mạnh, đây là dự án thuộc lĩnh vực du lịch nên trước mắt tỉnh sẽ nghiên cứu, xem xét cấp đất cho nhà đầu tư theo hướng du lịch, tỉnh sẽ không can thiệp vào phương án kinh doanh của doanh nghiệp nhưng cần phải tuân thủ theo những cam kết mà nhà đầu tư đã báo cáo với tỉnh; điều chỉnh lại quy mô dự án, đảm bảo tỉ suất đầu tư hợp lí. Đồng ý với đề nghị của nhà đầu tư tham gia làm quy hoạch, nếu đồ án quy hoạch hợp lí thì tỉnh sẽ chấp nhận cho kết nối vào hệ thống du lịch của tỉnh. Về tiến độ thực hiện dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu nhà đầu tư phải có cam kết cụ thể về tiến độ thực hiện dự án, chậm nhất đến năm 2021 phải đưa dự án vào khai thác...

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh