UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công ở Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ sáu - 26/10/2018 10:53
(Web Quảng Trị) Ngày 24/10/2018, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các cơ quan, ban ngành chức năng liên quan đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công đường giao thông và Khu tái định cư ở Khu Kinh tế Đông Nam.
UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công ở Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Ngày 9/8/2018, tỉnh Quảng Trị đã khởi công xây dựng đường trung tâm trục dọc, nối Khu Công nghiệp Đông Nam đến Cảng Cửa Việt và xây dựng Khu tái định xã Hải Khê để tạo điều kiện thuận lợi triển khai một số dự án. Từ đó đến nay, 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, kiểm kê, áp giá đền bù một cách công khai, minh bạch, cho đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Khi có mặt bằng, các nhà thầu đã và đang huy động nhân lực, phương tiện tổ chức san ủi, thi công đường và cầu trên tuyến cũng như xây dựng các hạng mục ở Khu tái định cư.

Tại chuyến kiểm tra thực tế, sau khi nghe báo cáo của các ngành chức năng và các địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đường trung tâm trục dọc là công trình giao thông đặc biệt quan trọng, sẽ tạo động lực phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối phát triển kinh tế xã hội, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư trong tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ở trong và ngoài Khu Kinh tế Đông Nam. Do đó đề nghị các nhà thầu thi công đường giao thông trục dọc, trong đó có 1 số cầu cống cần bám sát bản vẽ thiết kế, tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng kỹ thuật.

Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng và thi công các hạng mục cơ bản ở Khu tái định cư để đảm bảo cho các hộ gia đình sớm di dời đến nơi ở mới. Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường đội ngũ cán bộ về tận hiện trường, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cũng như kịp thời giải ngân vốn, thanh toán khối lượng hoàn thành của các nhà thầu. UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Ban phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương chỉ đạo thi công, phấn đấu hoàn thành công trình đường trục dọc Khu Kinh tế Đông Nam vào giữa tháng 5, chậm nhất là giữa tháng 6/2019, đây là một trong những công trình trọng điểm chảo mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị (1989 – 2019).

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây