UBND tỉnh làm việc với Công ty may Hòa Thọ Đông Hà và Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam

Thứ năm - 03/05/2018 09:44
(Web Quảng Trị) Ngày 02/5/2018, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh có buổi làm việc với Công ty may Hòa Thọ Đông Hà về mở rộng dự án đầu tư Nhà máy may xuất khẩu Đông Hà - Quảng Trị và kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam.
UBND tinh lam viec voi Cty Hoa Tho
UBND tinh lam viec voi Cty Hoa Tho

Báo cáo của Công ty cho biết, quý I/2018, doanh thu của Công ty may Hòa Thọ Đông Hà đạt 43,48 tỷ đồng, đạt 100% so kế hoạch, tăng 2,06% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân 5,81 triệu đồng/người/tháng; nộp ngân sách 3,557 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch; đóng BHXH, BHYT, BHTN 5,93 tỷ đồng.

Công ty hiện đang giải quyết việc làm cho hơn 1.950 lao động; tính riêng quý I/2018, Công ty đã đào tạo hơn 100 lao động chưa có tay nghề và tuyển mới gần 200 lao động có tay nghề vào làm việc.

Hiện nay, quỹ đất 2,93 ha của công ty đang sử dụng đã hết công năng, chỉ bố trí tối đa cho 30 dây chuyền may và sử dụng cho hơn 1.950 lao động theo như thiết kết ban đầu. Vì thế, công ty kiến nghị tỉnh và BQL Khu Kinh tế tỉnh xem xét cấp thêm 1,5 ha đất để đầu tư mở rộng hệ thống kho trong năm 2018 và dự kiến tình hình thị trường thuận lợi thì tiến hành xây dựng thêm nhà xưởng may trong năm 2019 để giãn mật độ công nhân tập trung tại nhà máy hiện nay quá chật chội so với mặt bằng quy mô lao động và quy mô sản xuất.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quân Chính đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đáng ghi nhận của Công ty trong sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống công nhân. Đồng thời, đề nghị công ty trong thời gian tới, quan tâm nhiều hơn đến người lao đông, trong đó, tạo điều kiện thuận lợi cho con em Quảng Trị có tay nghề làm việc ở các tỉnh, thành phố miền Nam trở về làm việc tại công ty, góp phần phát huy tài năng và xây dựng quê hương.

Về đề xuất mở rộng hệ thống, tỉnh đồng ý chủ trương tạo điều kiện thuận lợi để Công ty mở rộng nhà kho, xưởng may. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với Công ty cân nhắc lại địa điểm, ưu tiên khuyến khích vị trí tại khu công nghiệp Quán Ngang (Gio Linh), cụm công nghiệp Ái Tử (Triệu Phong) và khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá (Vĩnh Linh) có mặt bằng rộng, thoáng và sạch. Đồng chí cũng lưu ý Công ty cần chú ý việc đảm bảo quy hoạch cây xanh, cảnh quan, môi trường cho nhà máy cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng kỹ thuật.

*** Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiên dự án xây dựng nhà máy sản xuất kinh doanh dụng cụ  du lịch của Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam.
 

UBND tinh lam viec voi Cty Jinquan VN

 
Nhà máy sản xuất kinh doanh dụng cụ du lịch của Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam được đưa vào hoạt động thử nghiệm vào tháng 9/2017 cho đến nay. Hiện có hơn 450 lao động, với thu nhập bình quân từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Dự kiến, trong tháng 6/2018, Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam chính thức đi vào hoạt động; đến cuối năm 2018, số lao động trong nhà máy sẽ được nâng lên đến 1.000 người.

Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công ty với những nỗ lực vượt lên khó khăn để triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ đề ra và tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được những kết quả bước đầu; làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của công ty, tỉnh tiếp thu và sẽ có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời và hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Quân Chính chúc cán bộ, nhân viên, người lao động công ty đạt nhiều kết quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, khẳng định thương hiệu về uy tín, chất lượng sản phẩm, giải quyết việc và nâng cao đời sống cho người lao động và có nhiều đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây