UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH C&N Vina - Hàn Quốc

Thứ năm - 01/02/2018 15:41
(Web Quảng Trị) Ngày 28/12/2017, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì có buổi làm việc với Công ty TNHH C&N Vina do ông Lee Chung Keun, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn để bàn về các vấn đề trong xúc tiến thực hiện dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp trong Khu Kinh tế Đông Nam – Quảng Trị theo đề xuất của Công ty cho dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại KKT Đông Nam Quảng Trị. Tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban, ngành liên quan của tỉnh.
UB lam viec voi Cy C&N Vina

Theo phương án đầu tư do Công ty TNHH C&N Vina lập, dự án Khu công nghiệp đa ngành Hàn Quốc – Quảng Trị có diện tích thuê đất 618 ha trong khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, thuộc địa bàn xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, với thời hạn thuê 70 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự án được lập sẽ tiến hành đầu tư hoàn thiện về cơ sở hạ tầng; doanh nghiệp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và sẽ được khấu trừ vào tiền thuê đất.

Cảm ơn sự đón tiếp thân tình và hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành, ông Lee Chun Kun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH C&N Vina khẳng định quyết tâm của Công ty trong việc triển khai dự án. Tuy nhiên, phía Công ty cũng đề xuất một số vấn đề liên quan đến đơn giá thuê đất, đền bù giải phóng mặt bằngtại khu kinh tế Đông Nam và tiến độ thực hiện các công trình phụ trợ xung quanh khu công nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết: thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đón tiếp nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến vấn đề cơ sở hạ tầng tại khu kinh tế Đông Nam của tỉnh. Tuy nhiên, tỉnh Quảng Trị đánh giá cao uy tín và thực lực của Công ty TNHH C&N Vina.

Trên cơ sở đề xuất của Công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết: Tháng 4/2017, Chính phủ Việt Nam đã có Nghị định số 35/NĐ-CP về vấn đề cho thuê đất, theo đó thì các doanh nghiệp vào đầu tư dự án tại các khu kinh tế, khu công nghiệp đều phải trả tiền thuê đất; vấn đề quan tâm hiện nay là bàn bạc để hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư. UBND tỉnh Quảng Trị sẽ chỉ đạo các Sở, ban, ngành tính toán áp dụng mức giá thuê đất thấp nhất cho nhà đầu tư.

Về các công trình phụ trợ xung quanh khu công nghiệp mà Công ty đề xuất, tỉnh đã thiết kế và chuẩn bị triển khai làm một số tuyến đường, trước mắt là tuyến đường trung tâm đi ngang qua khu đất đầu tư Khu công nghiệp đa ngành Hàn Quốc – Quảng Trị sẽ được khởi công vào khoảng tháng 4/2018 với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là gần 700 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng đã triển khai công tác rà phá bom mìn trong khu công nghiệp.

Về giá đất, tỉnh sẽ rà soát và thống nhất đơn giá thuê đất để đề xuất với HĐND tỉnh xem xét và báo cho nhà đầu tư. Đồng thời, Công ty cần sớm hoàn tất hồ sơ để trình Chính phủ Việt Nam cấp chủ trương đầu tư.

Thống nhất với các nội dung làm việc,hai bên đã ký biên bản ghi nhớ. Phía Quảng Trị cam kết áp dụng đơn giá thuê đất thấp nhất cho Công ty TNHH C&N Vina; triển khai tuyến đường trung tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty triển khai dự án. Phía Công ty TNHH C&N Vina cam kết sớm hoàn tất thủ tục trình Chính phủ Việt Nam xin cấp chủ trương đầu tư, đảm bảo tiến độ, khởi công dự án vào quý II/2018.