UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Cao su Camel Việt Nam

Thứ năm - 01/02/2018 15:34
(Web Quảng Trị) Ngày 20/12/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan có buổi làm việc với Công ty TNHH Cao su Camel Việt Nam về tình hình hoạt động và kế hoạch mở rộng sản xuất của Công ty tại Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo.
UB tinh lam viec voi Cty Camel VN
UB tinh lam viec voi Cty Camel VN

Công ty TNHH Cao su Camel Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, thực hiện dự án đầu tư Nhà máy sản xuất săm – lốp xe máy trên diện tích 3,9 ha tại Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo với vốn đầu tư 4,9 triệu USD.

Tính riêng 11 tháng năm 2017, doanh thu của Công ty đạt 287,400 tỷ đồng, trong đó doanh thu xuất khẩu đạt 195 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 6,280 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 402 lao động với thu nhập bình quân 6,8 triệu đồng/người/tháng.

Trong quá trình thực hiện dự án, số vốn đầu tư thực hiện đã vượt số vốn đầu tư đăng ký;  đồng thời, nhà đầu tư có nhu cầu mở rộng quy mô đầu tư, bổ sung thêm dây chuyền sản xuất xăm lốp ô tô, đa dạng hóa chủng loại sản phẩm. Dự án đầu tư mở rộng quy mô sản xuất lốp ô tô được thực hiện trên diện tích đất hiện đang được UBND tỉnh cho thuê (3,9ha).

Tuy nhiên, hiện nay, dự án đã hết thời hạn được miễn tiền thuê đất (11 năm) đối với toàn bộ diện tích đất 3,9ha và ưu đãi miễn thuế thu nhập doanh nghiệp. Công ty bày tỏ mong muốn được miễn thuế nhập khẩu và tạo điều kiện hỗ trợ trong việc mở rộng quy mô sản xuất với các chính sách ưu đãi liên quan.

Theo đó, Ban Quản lý Khu Kinh tế cho biết: Sau khi hết thời hạn miễn tiền thuê đất, Công ty được hưởng mức giá thuê đất bằng 30% giá thuê đất áp dụng cho các huyện miền núi; cho nên dự án mở rộng sẽ được hưởng mức giá thuê đất bằng 30% giá thuê đất áp dụng cho các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị cùng với dự án đã đầu tư.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, dự án đã hết thời hạn ưu đãi miễn thuế (8 năm); do vậy nếu nhà đầu tư lựa chọn hưởng ưu đãi thuế theo dự án đang hoạt động cho thời gian còn lại cho dự án mở rộng thì toàn bộ dự án (bao gồm cả dự án mở rộng) được hưởng thuế suất thuế TNDN là 10% cho thời gian còn lại (so với mức bình thường là 20%). Trường hợp, nhà đầu tư lựa chọn được miễn thuế, giảm thuế đối với phần thu nhập tăng thêm do đầu tư mở rộng mang lại thì ưu đãi về thuế TNDN được áp dụng mức 10% trong thời hạn 15 năm; được miễn thuế TNDN 04 năm, giảm 50% số thuế TNDN phải nộp trong 09 năm tiếp theo.

Về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định (áp dụng cho cả dự án đầu tư mới và dự án đầu tư mở rộng).

Thuế thu nhập cá nhân được giảm 50% số thuế phải nộp đối với các đối tượng phải chịu loại thuế này. Ngoài ra, Công ty còn được hưởng các ưu đãi khác theo quy định của Pháp luật hiện hành và quy định riêng của UBND tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng: Mặc dù còn một số khó khăn do việc thay đổi chính sách tại Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo, nhưng Công ty đã có những nỗ lực trong phát triển sản xuất kinh doanh và tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương.

Với những đề nghị của Công ty, đồng chí Nguyễn Đức Chính đồng ý cho Công ty TNHH Camel Việt Nam mở rộng sản xuất và xem xét điều chỉnh lại diện tích 3,9ha mà UBND tỉnh đã cho Công ty thuê. Tỉnh sẽ dành quỹ đất cho Công ty mở rộng đầu tư tại địa điểm mới trong giai đoạn 2, giai đoạn 3 nên Công ty cần sớm nghiên cứu và có lựa chọn phù hợp.

Liên quan đến các loại thuế, UBND tỉnh giao cho các ngành liên quan phối hợp, hỗ trợ Công ty theo đúng quy định của pháp luật và tạo điều kiện tối đa để Công ty thuận lợi trong sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đề nghị: Công ty cần mạnh dạn hơn nữa trong đầu tư công nghệ, tăng công suất nhà máy, mở rộng sản xuất, đa dạng sản phẩm; tỉnh luôn đồng hành để cùng tháo gỡ các khó khăn cho Công ty nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung.

 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây