UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Daewon

Thứ năm - 22/11/2018 10:48
(Web Quảng Trị) Ngày 19/11/2018, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì có buổi làm việc với Công ty TNHH Daewon để nghe báo cáo Quy hoạch tổng thể và kết quả nghiên cứu về dự án Khu công nghiệp đa ngành trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
UBND tinh lam viec voi Cty Daewon

Theo kế hoạch, dự án có tổng diện tích dự kiến là 578,92 ha, bao gồm đất cho các hạng mục: công nghiệp, trung tâm dịch vụ, hạ tầng, công viên cây xanh, các tuyến đường thủy và hồ chứa, đường giao thông. Dự án được phân kỳ đầu tư 03 giai đoạn, công tác xây dựng theo từng giai đoạn được thực hiện dựa trên kinh phí của dự án và sự phân bổ mặt bằng khu vực. Phần trọng tâm bao gồm rà phá bom mìn, cơ sở hạ tầng (trạm biến áp, trạm bơm) của khu công nghiệp đa ngành được triển khai trong giai đoạn đầu tiên.

Kết quả nghiên cứu về chiến lược kinh doanh của Công ty cho thấy, khu công nghiệp đa ngành thân thiện với môi trường, quy hoạch rõ ràng về mạng lưới giao thông, vị trí các khu chức năng… Vì vậy, phía Công ty đề nghị tỉnh Quảng Trị hỗ trợ công tác rà phá bom mìn, hỗ trợ xây dựng hai tuyến đường chính và hai tuyến đường thủy chảy qua khu vực dự án. Đồng thời, đẩy mạnh thu hút đầu tư, đốc thúc các dự án để sớm hoàn thiện dự án Cảng biển quốc tế Mỹ Thủy làm khu neo đậu của Khu kinh tế Đông Nam, phục vụ cho quản lý hoạt động khu công nghiệp trong việc xuất – nhập nguyên liệu; xây dựng nhà máy nhiệt điện để cấp điện cho các khu vực hoạt động trong KCN; mở đường tiếp cận vào KCN; xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật về điện, cung cấp nước và cơ sở xử lý nước thải; đảm bảo lực lượng lao động và môi trường dân cư trong KCN…

Bày tỏ vui mừng trước quyết tâm của Công ty TNHH Daewon khi nghiên cứu, đầu tư Dự án tại Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao kế hoạch xây dựng và triển khai các bước dự án Khu công nghiệp đa ngành.
Thông tin một vài dự án đang và sắp triển khai tại Khu kinh tế Đông Nam nói riêng, toàn tỉnh nói chung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện tại về cơ sở hạ tầng tại khu vực này đã đáp ứng yêu cầu về nguồn điện, nước; tuyến đường trung tâm Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đang được triển khai xây dựng, dự kiến tháng 6/2019 hoàn thành đưa vào sử dụng; dự án Cảng nước sâu Mỹ Thủy cũng chuẩn bị triển khai thực hiện.

Đối với những đề xuất của Công ty, UBND tỉnh cam kết hỗ trợ công tác rà phá bom mìn, bằng nguồn ngân sách Nhà nước và sẽ cùng Công ty thúc đẩy các bước cần thiết để dự án sớm được triển khai. Giao các Sở, ban, ngành của tỉnh phối hợp với Công ty, chủ động tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo chức năng, thẩm quyền cho phép. Báo cáo tình hình, tiến độ dự án kịp thời lên UBND tỉnh.