UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH Daewon - Hàn Quốc

Thứ năm - 01/02/2018 15:56
(Web Quảng Trị) Ngày 26/1/2018, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Daewon - Hàn Quốc do ông Cheun Eungsik, Chủ tịch Công ty làm Trưởng đoàn về thỏa thuận phát triển Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị và xây dựng khu đô thị, nhà ở và giáo dục chất lượng cao tại thành phố Đông Hà. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, Ban, ngành liên quan.
UB tinh lam viec voi Cty Daewon HQ
UB tinh lam viec voi Cty Daewon HQ

Hoan nghênh đoàn công tác của Công ty TNHH Daewon, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính chia sẻ: Daewon là một trong những Công ty đến Quảng Trị tìm hiểu, khảo sát và có sự quyết tâm để tìm kiếm cơ hội đầu tư; do đó, tỉnh Quảng Trị luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất với những ưu đãi đầu tư cho phía Công ty. 

Trước đó, đoàn cán bộ kỹ thuật của Công ty đã đến thăm tại xã Triệu Trạch và xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong - địa điểm dự kiến đề xuất xây dựng khu công nghiệp đa ngành tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Công ty Daewon nhận định Quảng Trị tuy còn một số hạn chế về nhân lực, nguồn nước nhưng có nhiều tiềm năng để phát triển… Sau khi Công ty tiến hành khảo sát sẽ có báo cáo đầy đủ, cụ thể đến lãnh đạo tỉnh.

Trên cơ sở khảo sát sơ bộ ban đầu và thống nhất trao đổi trên tinh thần tự nguyện hợp tác, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đầu tư tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị và thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.  

Theo đó, tỉnh Quảng Trị cam kết hỗ trợ cho Công ty TNHH Daewon – Hàn Quốc tiến hành dự án đầu tư vào khu công nghiệp đa ngành trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị với khu vực có diện tích khoảng 600ha; nhất trí chủ trương việc Công ty TNHH Deawon đầu tư dự án Nhà máy sản xuất bê tông trộn trong khu vực Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị hoặc vị trí khác thuận lợi cho Công ty.
 

Hai bên thống nhất với kế hoạch của Công ty đầu tư vào thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị nhằm góp phần thúc đẩy Đông Hà trở thành đô thị quan trọng, phát triển trên hành lang kinh tế Đông – Tây. Tỉnh Quảng Trị đồng ý cho Công ty tiến hành khảo sát 04 địa điểm để lựa chọn đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương lập đề xuất báo cáo đầu tư, là: Khu vực 01 nằm dọc hai bên sông Vĩnh Phước, diện tích 500 ha; khu vực 02 phía Đông QL1, có ranh giới từ sông Hiếu đến đường Nguyễn Hoàng và từ kênh N2 đến sông Thạch Hãn, diện tích 300 ha; khu vực 03 phía Bắc thành phố Đông Hà (khu vực Hói Sòng), diện tích 300 ha; khu vực 04 là khu quy hoạch phát triển đô thị (giai đoạn 4) thuộc phường 4, thành phố Đông Hà.

UBND tỉnh cam kết và hỗ trợ các chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất về thuê đất, giải phóng mặt bằng và các loại thuế theo quy định của Chính phủ Việt Nam; Công ty Daewon cũng sẽ phát triển và triển khai các dự án nói trên trong lịch trình cụ thể hợp lý nhất để được và sẽ hợp tác tích cực cho sự phát triển của tỉnh Quảng Trị.

 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây