UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công Thương, CH Séc

Thứ năm - 09/11/2017 17:14
(Web Quảng Trị) Ngày 29/9/2017, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công thương, Cộng hòa Séc do Tiến sĩ Tatyrek Dalibor, Viện trưởng Viện Chất lượng sản phẩm, Bộ Công thương, Cộng hòa Séc làm Trưởng đoàn về tìm hiểu môi trường đầu tư và các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Trị.
Taị buổi tiếp và làm việc
Taị buổi tiếp và làm việc
Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Tatyrek Dalibor, Viện trưởng Viện Chất lượng sản phẩm của Cộng hòa Séc và Châu Âu bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh đã nồng nhiệt đón tiếp và giúp đỡ đoàn công tác trong việc cung cấp nhiều thông tin quan trọng về các tiềm năng, lợi thế cũng như dẫn đoàn đi khảo sát thực địa tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Tiến sĩ Tatyrek Dalibor nhấn mạnh: Quảng Trị là vùng đất nhiều tiềm năng, lợi thế và khá hấp dẫn các nhà đầu tư.

Giới thiệu thêm về những thế mạnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư Cộng hòa Séc trên các lĩnh vực, ông Tatyrek Dalibor cho biết, qua chuyến công tác lần này, đoàn sẽ cung cấp những thông tin về tiềm năng, lợi thế ở Quảng Trị cho các nhà đầu tư Cộng hòa Séc được biết và tìm kiếm các cơ hội đầu tư phù hợp. Hy vọng rằng, các doanh nghiệp ở Cộng hòa Séc và tỉnh Quảng Trị sẽ có nhiều cơ hội hợp tác tốt đẹp, đôi bên cùng có lợi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần xác định rõ quan điểm, khi đầu tư vào Quảng Trị phải thực hiện tốt công tác giữ gìn môi trường; sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại…, có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển KT-XH ở địa phương.

Tiến sĩ Tatyrek Dalibor cũng đề xuất và có lời mời với tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức hội nghị giữa các nhà đầu tư và các ngân hàng hàng đầu ở Cộng hòa Séc với đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tại Cộng hòa Séc để các bên có thể gặp gỡ, tìm hiểu và ký kết hợp tác đầu tư.

Cảm ơn chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác nhà đầu tư Cộng hòa Séc tại Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Đức Chính cung cấp thêm những thông tin quan trọng về những tiềm năng, lợi thế Quảng Trị cũng như các chủ trương, chính sách ưu tiên cho các nhà đầu tư khi tìm kiếm cơ hội đầu tư và thực hiện các dự án tại Quảng Trị. Trong đó, Quảng Trị cũng đang thu hút đầu tư về lĩnh vực chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, sản xuất thủy tinh và năng lượng điện. Đồng chí bày tỏ mong muốn: sau chuyến công tác lần này, Tiến sĩ Tatyrek Dalibor và các thành viên trong Đoàn sẽ trao đổi và mời gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu và đầu tư các dự án tại Quảng Trị. Quan điểm của tỉnh Quảng Trị là luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư thực hiện thành công dự án tại Quảng Trị. Đồng thời hoan nghênh ý tưởng của Tiến sĩ Tatyrek Dalibor về việc tổ chức hội nghị giữa các nhà đầu tư, các ngân hàng hàng đầu ở Cộng hòa Séc với tỉnh Quảng Trị. Quảng Trị sẽ cử đoàn công tác tham gia khi hội nghị được tổ chức để hai bên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và cùng nhau ký kết hợp tác, đầu tư dự án đạt kết quả cao nhất.
 
 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây