UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Liên doanh các nhà đầu tư quốc tế

Thứ năm - 01/02/2018 15:58
Web Quảng Trị) Chiều 29/1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do ông Bùi Quang Vũ, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế làm trưởng đoàn và đoàn công tác Liên doanh các nhà đầu tư VSIP (Singapore) - Amata (Thái Lan), Sumitomo (Nhật Bản), Tập đoàn Korea Land & Housing Corporation (Hàn Quốc) nhằm thảo luận về kế hoạch đầu tư Dự án phát triển hạ tầng Khu công nghiệp, Khu đô thị (VSIP) tại Quảng Trị.
7015927f4597bf8d29118 WEBQT VSIP
7015927f4597bf8d29118 WEBQT VSIP

Mục đích của chuyến làm việc tại Quảng Trị lần này của đoàn công tác liên doanh các nhà đầu tư VSIP - Amata - Sumitomo - Korea Land Housing Corporation là khảo sát thực địa, tìm hiểu tổng quan các điều kiện như vị trí thuận lợi về giao thông, sự phát triển kinh tế xã hội, nguồn lao động để chọn địa điểm lập dự án đầu tư về phát triển hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị VSIP tại Quảng Trị.

Theo đó, vùng khảo sát được lựa chọn là 2 xã Hải Trường và xã Hải Thọ (Hải Lăng) với tổng diện tích 1.687 ha và có 456 nhân khẩu sinh sống trong khu vực. Phạm vi nghiên cứu, khảo sát từ Quốc lộ 1A lên phía Tây dài 2,3 km và chiều rộng theo hướng Bắc Nam dài 2,2 km, tổng diện tích 500 ha…

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết Bộ rất quan tâm tới các dự án đầu tư tại Quảng Trị và đánh giá cao tầm quan trọng của sự liên kết giữa các nhà đầu tư để cùng đẩy nhanh kế hoạch đầu tư các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ vui mừng khi một lần nữa được đón đoàn công tác Bộ Kế hoạch Đầu tư và đoàn công tác liên doanh VSIP- Amata - Sumitomo, Tập đoàn Korea Land &Housing Corporation. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng đây là một trong những dấu hiệu thể hiện sự quyết tâm của các nhà đầu tư khi xây dựng kế hoạch khảo sát địa điểm, kế hoạch đầu tư phát triển các dự án trên địa bàn tỉnh. Nếu được sự ủng hộ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và quyết tâm của nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các dự án sẽ sớm được thực hiện và đạt kết quả tốt. Về các địa điểm mà nhà đầu tư đã khảo sát, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ủng hộ quyết định lựa chọn của nhà đầu tư và sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư. Trước mắt, tỉnh sẽ cấp phép để xây dựng một trường quốc tế và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa khẳng định cam kết đồng hành và ủng hộ mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư tại Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây