UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án đầu tư tại Khu dịch vụ Du lịch Cửa Việt

Chủ nhật - 08/07/2018 00:11
(Web Quảng Trị) Chiều 3/7/2018, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các ngành, địa phương nhằm nghe báo cáo tình hình triển khai các dự án đầu tư tại Khu dịch vụ Du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh thuộc khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
3ad0e77daf4d74cd13718 webQT du lich
3ad0e77daf4d74cd13718 webQT du lich

Báo cáo từ Ban Quản lý Khu Kinh tế cho biết, tính đến 30/6/2018, tại Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt có 11 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 574 tỷ đồng, diện tích đất khoảng 176,710m2. Trong đó có 4 dự án đi vào hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ; 7 dự án đang làm thủ tục thuê  đất và triển khai xây dựng. Có 1 dự án đang làm thủ tục đăng ký đầu tư với tổng mức đầu tư là 324,364 tỷ đồng; diện tích đất 67.050m2.

Trong 7 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, có 5 dự án đã được cấp đất, triển khai xây dựng gồm: Khu dịch vụ nghỉ mát Hải Lâm; Trung tâm dịch vụ du lịch và văn hoá Cửa Việt; Paradise Cửa Việt Resort; Khu nghỉ dưỡng Lạc Việt đã được cấp đất. Dự án HP Pacifica Hotel của Công ty CP Hiệp Phú đang có tranh chấp dân sự và chậm tiến độ 6 tháng so với tiến độ đăng ký. 2 dự án sân tập golf Quảng Trị và Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng đang làm thủ tục thuê đất. 1 dự án đang làm thủ tục đăng ký đầu tư là dự án Khu Aqutica Cua Viet Beach and resort, đã lấy ý kiến các ngành liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu Kinh tế rà soát, đôn đốc nhắc nhở các chủ dự án khẩn trương triển khai và cam kết thực hiện đúng tiến độ. Những dự án đã quá hạn, đã được gia hạn nhưng vẫn không thực hiện dự án cần mạnh dạn thu hồi đất để cấp cho các dự án thực sự cần thiết và quyết tâm thực hiện.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh, quan điểm của Quảng Trị là tỉnh đang rất cần các dự án động lực đầu tư trên địa bàn nhưng không phải bằng mọi giá, cứ giao đất rồi không thực hiện. Vì vậy, nếu các dự án có đầy đủ năng lực kỹ thuật và tài chính thì tỉnh sẵn sàng cấp đất sạch để thực hiện, còn không, để đất cho người dân sản xuất hoặc có phương án sử dụng sau.

Trước mắt, các ngành liên quan và địa phương cần rà soát lại quy hoạch của khu du lịch Cửa Việt và nghiên cứu bổ sung thêm khu vực Gio Hải. Rà soát điều chỉnh bổ sung quy hoạch khu du lịch với diện tích lớn để kêu gọi các nhà đầu tư. Phải quản lý chặt chẽ các dự án đã được cấp, những khu đất đã cấp cho các dự án nhưng không xây dựng hoặc xây dựng quá chậm so với cam kết cần tiến hành thu hồi đất.

Giao Ban quản lý Khu Kinh tế rà soát các dự án trong phạm vi Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị (khu vực Cửa Việt). Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch rà soát, bổ sung quy hoạch khu vực từ Trung Giang ra đến Cửa Tùng, Vĩnh Thạch...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng lưu ý các ngành, trước khi cấp đất cho các dự án, yêu cầu chủ đầu tư chứng minh được nguồn tài chính thực hiện dự án, chứng minh nghề nghiệp và ký quỹ.

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây