UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Thứ hai - 19/11/2018 07:56
(Web Quảng Trị) Ngày 14/11/2018, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cùng đoàn công tác về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) đoạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đi qua địa phận tỉnh Quảng Trị.
UBND tinh lam viec voi Thu truong Bo GTVT

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đầu tư với tổng chiều dài 98,35km qua hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đoạn qua tỉnh Quảng Trị dài 37,3km. Tổng mức đầu tư của dự án 7.669,307 tỷ đồng, trong đó, chi phí GPMB 434,765 tỷ đồng, riêng đoạn qua địa phận Quảng Trị là 114,675 tỷ đồng. Diện tích GPMB toàn tuyến là 561,24 ha, diện tích GPMB qua tỉnh Quảng Trị là 204,97 ha.

Hiện nay, Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, Công ty CP tư vấn Trường Sơn – Tư vấn thiết kế và Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị đã thực hiện giao nhận hồ sơ thiết kế cơ sở của Dự án để triển khai công tác GPMB. Tuy nhiên, do chưa cắm cọc GPMB ngoài thực địa nên chưa triển khai các công việc tiếp theo. Ban Quản lý Dự án đã trình Bộ Giao thông vận tải kết quả lựa chọn nhà thầu túi kỹ thuật, dự kiến sẽ bàn giao cọc GPMB cho địa phương trong năm 2018.

Theo đó, trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết, UBND tỉnh đã có Quyết định giao chủ đầu tư tiểu dự án GPMB cho Sở Giao thông vận tải và giao Sở, ban, ngành tham mưu trình HĐND tỉnh thông qua kế hoạch sử dụng đất của dự án. Đồng thời, đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Ban quản lý Dự án, Công ty tư vấn sớm thực hiện công tác cắm cọc GPMB, cọc lộ giới đường bộ và bàn giao thực địa cho địa phương để triển khai các bước tiếp theo.