UBND tỉnh Quảng Trị tiếp đoàn Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

Thứ bảy - 10/02/2018 05:20
(Web Quảng Trị) Ngày 5/2/2018, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi tiếp và làm việc với đoàn Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Kim Jin Oh, Giám đốc KOICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhằm thảo luận, đánh giá một số nội dung về Chương trình hạnh phúc Quảng Trị thời gian qua. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
c86908f0392896cdAnh 1 (2)

Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư 11,67 triệu USD, trong đó KOICA viện trợ không hoàn lại 9,67 triệu USD.

Chương trình “Hạnh phúc Quảng Trị” được triển khai trên địa bàn các xã Vĩnh Thành (Vĩnh Linh); Hải Thượng, Hải Ba (Hải Lăng); Triệu Trạch (Triệu Phong); Cam Thủy (Cam Lộ); Thuận (Hướng Hóa), Mò Ó (Đakrông); Gio Phong, Gio Thành (Gio Linh). Mục tiêu của chương trình nhằm xóa đói giảm nghèo và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân tại vùng dự án; xây dựng mô hình phát triển nông thôn tổng hợp thông qua việc nâng cao năng lực tự lập cho nông dân; chuẩn bị nền tảng cho việc áp dụng mô hình phát triển nông thôn tổng hợp tại Quảng Trị; thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc. Các hợp phần chính của dự án gồm: Nâng cao thu nhập với sự tham gia của người dân; phát triển cộng đồng (nông thôn mới); nâng cấp Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; hỗ trợ về y tế, môi trường và nâng cao năng lực hành chính công…

Qua một thời gian hoạt động, với những hiệu quả Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị mang lại, ông Kim Jin Oh mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương để Chương trình thành công một cách tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng: Trong số các chương trình, dự án của Hàn Quốc được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua, Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, góp phần quan trọng giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOICA để Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị hoàn thành tốt đẹp. Từ đó góp phần khẳng định mối quan hệt tốt đẹp giữa Quảng Trị và KOICA nói riêng cũng như Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất