Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thứ ba - 20/12/2022 22:58
Ngày 16/12/2022, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Đề án xây dựng Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo - Đensavan.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác 626; đồng chí Hồ Đại Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổ phó Tổ công tác 626 và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Việt – Lào và lãnh đạo các Vụ, Viện trực thuộc Bộ.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị và Chính phủ về xây dựng Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo – Đensavan, tầm quan trọng của việc xây dựng Khu kinh tế chung đối với sự phát triển của hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet và củng cố quốc phòng – an ninh trên sườn phía Tây của Tổ quốc. Đồng chí đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan thường trực Ủy ban Hợp tác Việt – Lào quan tâm đề xuất đưa nội dung xây dựng và triển khai Đề án vào các văn kiện ký kết giữa lãnh đạo cấp cao 2 nước Việt Nam và Lào.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Tổ trưởng Tổ công tác 626, Tổ phó Tổ công tác 626 Hồ Đại Nam đã báo cáo những nội dung chính của dự thảo Đề án xây dựng Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo – Đensavan, đặc biệt là tính khả thi, tính hiệu quả của Đề án. Đề án đã được 2 tỉnh Quảng Trị và Savannakhet phối hợp nghiên cứu xây dựng, tỉnh Quảng Trị cũng đã làm việc một bước với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào – Cơ quan Thường trực Ủy ban Hợp tác Lào – Việt Nam. Lãnh đạo các Vụ và Viện chiến lược phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tham gia nhiều ý kiến vào dự thảo Đề án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phó Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Việt Nam – Lào đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Quảng Trị trong triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ tại Văn bản số 6455/VPCP-QHQT ngày 14/9/2021 về phát triển Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo – Đensavan; đánh giá cao nội dung dự thảo Đề án, đề nghị tỉnh Quảng Trị nghiên cứu tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp để bổ sung, hoàn thiện Đề án. Thứ trưởng Trần Quốc Phương cũng thống nhất với các đề nghị của tỉnh Quảng Trị, giao các cơ quan tham mưu của Bộ nghiên cứu, đề xuất Chính phủ đưa nội dung nghiên cứu thí điểm xây dựng Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo – Đensavan vào các văn kiện ký kết giữa Việt Nam và Lào trong thời gian tới làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo.

Tác giả: Thanh Lan