UBND tỉnh tiếp Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan

Thứ năm - 01/02/2018 15:39
(Web Quảng Trị) Ngày 25/12/2017, Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp đoàn công tác của Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) do ông Adisak Suriyavanagul, Phó Tổng Giám đốc điều hành cấp cao làm Trưởng đoàn về tiến độ Dự án Nhà máy Nhiệt điện 1 tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
Ub tiep EGATi 1

Dự án Nhà máy Nhiệt điện 1 Quảng Trị được quy hoạch xây dựng tại Khu kinh tế Đông Nam thuộc huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị trên diện tích 605,35 ha, trong đó 401,706 ha đất liền và 203.644 ha trên biển. Thực hiện tiến độ của Dự án, phía Công ty EGATi mong muốn được UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ đàm phán về đất đai sớm và tiếp tục hỗ trợ hoàn tất các thủ tục liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính bày tỏ mong muốn, Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan đẩy nhanh tiến độ triển khai khởi công dự án Nhà máy nhiệt điện 1 vào khoảng giữa năm 2019. Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ đã ký giữa tỉnh Quảng Trị và Công ty EGATi, cần thực hiện thống kê việc cắm mốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng: Về công tác rà phá bom mìn, nhà đầu tư cần chủ động tìm đối tác để tiến hành các bước tiếp theo; Công ty cần có phương án thích hợp để giải phóng mặt bằng và rà phá bom mìn được tiến hành song song. Đối với các vấn đề về đất đai, sau khi thực hiện cắm mốc xong thì tiến hành đàm phán. Về nguồn nước, tỉnh Quảng Trị đã chấp thuận cho 01 nhà đầu tư thực hiện Dự án cung cấp hệ thống nước cho sinh hoạt và sản xuất khu kinh tế Đông Nam nên EGATi nên xem xét lại việc đầu tư hệ thống nước riêng.

Tỉnh Quảng Trị sẽ cùng với Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan đẩy nhanh các thủ tục cần thiết nhằm đẩy nhanh tiến độ đề ra của dự án.

Bày tỏ cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các ngành liên quan của tỉnh đã tích cực phối hợp với Công ty trong việc đẩy nhanh và từng bước hoàn thiện các thủ tục dự án Nhà máy nhiệt điện 1 tại Quảng Trị. Công ty cam kết sẽ nỗ lực để sớm triển khai khởi công dự án.