UBND tỉnh tiếp Công ty Infunde Development (Singapore)

Thứ năm - 11/10/2018 16:09
(Web Quảng Trị) Ngày 10/10/2018, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan có buổi tiếp xã giao Công ty Infunde Development (Singapore) do ông James Timko, Giám đốc cấp cao làm Trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Quảng Trị.
UBND tinh tiep nha dau tu Singapore ok
UBND tinh tiep nha dau tu Singapore ok
Tại buổi tiếp, ông James Timko cho biết, mong muốn của Công ty là hỗ trợ và phát triển các dự án điện gió trong khu vực tỉnh Quảng Trị. Theo đó, Công ty đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát từ tháng 2/2018, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành của tỉnh và thống nhất vị trí địa điểm phát triển dự án điện gió tại khu vực xã Húc và xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa) với quy mô công suất dự kiến là 200MW.

Công ty Infunde Development cũng đã có nhiều cuộc làm việc và trao đổi với Công ty CP Cao su Khe Sanh, đơn vị hiện đang triển khai trồng cao su và keo trên diện tích hơn 4.000 ha tại khu vực xã Ba Tầng và xã Húc và đã nhận được sự thống nhất của Công ty CP Cao su Khe Sanh để xúc tiến việc nghiên cứu và đánh giá tiềm năng gió và triển khai dự án điện gió trong phạm vi khu vực dự án của Công ty CP Cao su Khe Sanh.

Ông James Timko cũng bày tỏ thiện ý muốn hỗ trợ và hợp tác với các nhà đầu tư khác trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực tài chính, kỹ thuật và kinh nghiệm trong phát triển điện gió.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao nỗ lực và quyết tâm của Công ty Infunde Development để đầu tư tại Quảng Trị. Hiện nay Quảng Trị đã triển khai một số dự án điện gió, có dự án đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, một số dự án khác vẫn đang chờ bổ sung quy hoạch từ Trung ương. Tuy nhiên, việc bổ sung quy hoạch phải được xem xét kỹ. Mặt khác, cần tính toán lại vấn đề trùng lặp địa điểm do một số nhà đầu tư quan tâm cùng nghiên cứu điện gió trên khu vực này.

Đồng chí giao Sở Công Thương làm việc, trình và xin ý kiến Bộ Công Thương và các Bộ, ngành liên quan về khả năng đấu nối và khả năng bổ sung quy hoạch điện gió để sớm hồi đáp thông tin cho phía Công ty.
 

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây