UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Shinwa E&E – Hàn Quốc

Thứ năm - 01/02/2018 15:52
(Web Quảng Trị) Ngày 24/1/2018, UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chủ trì có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Shinwa E&E Hàn Quốc do ông Hwang Seong Tae, Chủ tịch Công ty làm Trưởng đoàn để thảo luận về việc hợp tác phát triển dự án điện mặt trời trên mặt nước tại tỉnh Quảng Trị
Lam viec voi cty shinwa HQ
Lam viec voi cty shinwa HQ

Thông tin về một số dự án điện năng (nhiệt điện, phong điện) hiện đang được triển khai tại Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính bày tỏ sự vui mừng khi đón tiếp Công ty TNHH Shinhwa E&E đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Quảng Trị và cho rằng: Quảng Trị có nhiều lợi thế và tài nguyên để phát triển năng lượng điện; điện mặt trời trên mặt nước là một lĩnh vực mới, đang được quan tâm. Mặc dù dự án này hiện chưa được đưa vào quy hoạch nhưng tỉnh rất hoan nghênh và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để công ty Shinwa E&E khảo sát, tìm hiểu. Nếu Công ty có ý định đầu tư thì sau khi khảo sát xong, tỉnh sẽ đề xuất Bộ Công Thương đưa vào quy hoạch.

Công ty TNHH Shinwa E&E cũng chia sẻ: phía Công ty đánh giá cao và thấy Quảng Trị có nhiều tiềm năng phù hợp để phát triển dự án. Công ty đã đi khảo sát thực địa, và thống nhất lựa chọn hai địa điểm là Hồ Triệu Thượng 1 với diện tích mặt nước 35 ha, dự kiến sản xuất 20 MW điện và hồ Triệu Thượng 2 với diện tích mặt nước 56 ha, dự kiến sản xuất 30 MW điện. Vì vậy, Công ty bày bỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của Trung ương và địa phương Quảng Trị.

Qua trao đổi và thống nhất các nội dung, hai bên đã ký kết bản ghi nhớ về việc phối hợp thực hiện Dự án năng lượng mặt trời trên mặt nước tại tỉnh Quảng Trị. Theo đó, tỉnh Quảng Trị nhất trí chủ trương việc Công ty TNHH Shinhwa E&E nghiên cứu địa điểm đầu tư dự án điện mặt trời trên mặt nước để lập hồ sơ bổ sung quy hoạch dự án vào quy hoạch điện lực tỉnh Quảng Trị và sẽ hỗ trợ Công ty Shinwa E&E trong quá trình khảo sát lập báo cáo dự án đầu tư. Công ty TNHH Shinhwa E&E chịu trách nhiệm các chi phí liên quan đến việc khảo sát, lập báo cáo kỹ thuật và phát triển dự án. Tỉnh Quảng Trị giao Sở Công thương làm đầu mối hỗ trợ Công ty Shinwa E&E trong quá trình nghiên cứu, khảo sát đầu tư để thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây