UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty TNHH Công nghiệp ILYang, Hàn Quốc

Thứ năm - 01/02/2018 03:37
(Web Quảng Trị) Ngày 22/12/2017, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH Công nghiệp ILYang, Hàn Quốc do ông James Lee, Phó Chủ tịch Phát triển quốc tế làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại Quảng Trị.
UB tinh tiep Cong ty ILyang HQ
UB tinh tiep Cong ty ILyang HQ

Giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động và năng lực tài chính, đại diện Công ty ILYang cho biết: Công ty đã nghiên cứu, khảo sát và nhận thấy, Quảng Trị là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng điện mặt trời với quy mô lớn.  Công ty cũng đã đi khảo sát các địa điểm để đầu tư Dự án Nhà máy năng lượng mặt trời và đề xuất địa điểm đầu tư nhà máy 500MW tại huyện Hải Lăng và nhà máy 200 MW ở huyện Vĩnh Linh. Giới thiệu quy trình công nghệ sản xuất điện năng mặt trời với những dự án mà Công ty đã triển khai thực hiện ở các địa phương khác, Công ty mong muốn được trao đổi các thông tin liên quan cũng như sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh trong việc nghiên cứu dự án, trong đó hai bên sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) vào tháng 01/2018.

Trao đổi tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính vui mừng chào đón đoàn công tác của Công ty TNHH Công nghiệp ILYang và nhấn mạnh: Hàn Quốc là đối tác quan trọng, uy tín không chỉ đối với Việt Nam mà những năm qua đã có nhiều dự án, chương trình hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Công ty ILYang đã đưa ra sự khả quan về năng lực tài chính và dự án đầu tư và mong muốn đầu tư của Công ty phù hợp với định hướng chung của tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin và cho biết thêm: tỉnh đang thu hút đầu tư và triển khai t
hực hiện 02 dự án Nhà máy nhiệt điện tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị với quy mô 2.640 MW.
Đối với đề xuất đầu tư 02 nhà máy tại Hải Lăng và Vĩnh Linh của Công ty ILYang, UBND tỉnh đồng ý chủ trương để Công ty tiếp tục nghiên cứu địa điểm trong khu vực đã được quy hoạch. Riêng Hải Lăng chưa đưa vào quy hoạch đợt này, nhưng nếu Công ty khảo sát và có thể triển khai dự án tại Hải Lăng thì tỉnh sẽ giao Sở Công thương tiếp tục rà soát để bổ sung quy hoạch phù hợp.

Về phía tỉnh, Quảng Trị sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện để Công ty sớm hoàn thiện thủ tục và áp dụng các chính sách hỗ trợ tối đa của tỉnh. Trước mắt, giao cho các Sở, ngành liên quan hướng dẫn Công ty chuẩn bị hồ sơ thủ tục nghiên cứu dự án với quy mô nhỏ trước để thử nghiệm (khoảng 100 MW). Giao cho Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các Ban, ngành tham mưu việc ký kết MOU với Công ty vào thời gian tới

Tác giả bài viết: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây