Kết cấu hạ tầng

Thứ hai - 03/07/2017 15:03
Hạ tầng giao thông vận tải
Quảng Trị có hệ thống giao thông khá phát triển, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy. Các tuyến quốc lộ được đầu tư nâng cấp, các tuyến đường tỉnh, đường huyện nối các trung tâm phát triển được nhựa hóa. 100% số xã có đường ô tô đến trung tâm xã thông suốt 04 mùa trong năm.
Kết cấu hạ tầng

Cảng Cửa Việt đang được đầu tư nâng cấp để đón tàu có tổng trọng tải đến 5.000 DWT. Cảng biển nước sâu Mỹ Thủy gắn với Khu kinh tế Đông Nam (cửa ngõ gần nhất ra biển Đông của tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây) đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch và đang xúc tiến đầu tư để có thể đón tàu có tổng trọng tải 100.000 DWT.

Hạ tầng kỹ thuật - xã hội

Bưu chính viễn thông phát triển, hệ thống cấp điện, nước dùng cho sinh hoạt và sản xuất được đảm bảo. Các dịch vụ vận tải, ngân hàng, bảo hiểm, y tế, giáo dục...đang phát triển nhanh chóng. Các đô thị Đông Hà, Lao Bảo đang được đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Thành phố Đông Hà sẽ trở thành đô thị loại II, Thị trấn Lao Bảo lên Thị xã trước năm 2020.

Hệ thống Y tế có 13 cơ sở công lập khám chữa bệnh, phục hồi chức năng với 1.470 giường bệnh trong đó có 02 bệnh viện tuyến tỉnh; 09 bệnh viện tuyến huyện, thị xã; 01 bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng; 01 phòng quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh; 142 cơ sở y tế tư nhân…Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị có quy mô 500 giường bệnh được tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật cao. 

Quảng Trị có 01 phân hiệu Đại học thuộc Đại học Huế, 02 trường Cao đẳng, 04 trường Trung cấp nghề và một số trung tâm hướng nghiệp - dạy nghề đáp ứng nhu cầu đào tạo nghề cho các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây