Thư ngỏ

Thứ hai - 03/07/2017 03:57
Tỉnh Quảng Trị có vị trí chiến lược, nằm trên các trục giao thông huyết mạch của quốc gia về đường bộ, đường sắt Bắc Nam và đường biển; tiếp giáp Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và ở điểm đầu phía Việt Nam trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC) qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Đây chính là những lợi thế để tỉnh đẩy mạnh phát triển và hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch và đầu tư trong khu vực, đặc biệt là với các quốc gia ASEAN và tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS). 
Thư ngỏ

Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, Chính Phủ cùng một số chính sách ưu đãi, kinh tế của Quảng Trị đã có những bước phát triển mới: Khu kinh tế TM- ĐB Lao Bảo có nhiều khởi sắc; các khu công nghiệp (Nam Đông Hà, Quán Ngang, Tây Bắc Hồ Xá) và khu du lịch biển...được đầu tư nâng cấp hạ tầng, đang từng bước phát huy hiệu quả. Cơ sở hạ tầng giao thông, điện, cấp thoát nước, bưu chính viễn thông...đang phát triển nhanh và ngày càng đồng bộ, hoàn thiện tạo nền tảng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, Khu kinh tế Đông Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cùng với Đề án thành lập Khu Kinh tế Cửa Khẩu La Lay, đã tạo cho Quảng Trị những tiềm năng lợi thế nỗi trội để thu hút đầu tư. Hội tụ các lợi thế sẵn có về vị trí địa kinh tế, tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, thuỷ sản khá phong phú và đa dạng; Các di tích lịch sử, văn hoá lâu đời, nổi tiếng trong và ngoài nước; Kết hợp với các “thế mạnh mới” đang được đầu tư, hình thành về cơ sở hạ tầng, giao thông, nguồn nhân lực, chất lượng cải cách thủ tục hành chính, Quảng Trị sẽ đang tạo cho mình những lợi thế cạnh tranh rõ nét, nổi bật để thu hút các nhà đầu tư và trong và ngoài nước.

Tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư cũng như áp dụng các ưu đãi đầu tư ở mức cao nhất, kịp thời nắm bắt, xử lý những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư khi đến tìm hiểu và thực hiện các dự án đầu tư tại tỉnh, đảm bảo phương châm kịp thời, nhất quán của hệ thống chính trị, phong cách làm việc rõ ràng, thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Chúng tôi ý thức sâu sắc rằng: Doanh nghiệp phát triển thì tỉnh Quảng Trị sẽ phát triển. Chính vì vậy, tỉnh Quảng Trị luôn ...đón tiếp các nhà đầu tư đến với Quảng Trị trên tinh thần hợp tác, cởi mở và tận tình.
 

                     NGUYỄN ĐỨC CHÍNH

                     Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây