Chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư

Thứ tư - 05/07/2017 03:34
Chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư

1.Ưu đãi về thuế xuất khẩu, nhập khẩu: được miễn thuế xuất khẩu, nhập khẩu quy định chi tiết tại Nghị định 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010  quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế xuất khẩu, Thuế nhập khẩu ;

2. Ưu đãi về tiền thuê đất, thuê mặt nước:

- Các Khu công nghiệp:

+ Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản (Tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất);

+ Miễn tiền thuê đất 7 năm sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản.

+ Miễn tiền thuê đất 11 năm sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản đối với dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư.

+ Giá thuê đất: Được tính bằng 0,85% giá thuê đất được UBND tỉnh ban hành hằng năm.

- Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo:

+ Miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư.

+ Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản (Tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất).

+ Miễn tiền thuê đất 11 năm sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản.

+ Miễn tiền thuê đất 15 năm sau thời gian được miễn tiền thuê đất của thời gian xây dựng cơ bản đối với dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư.

+ Giá thuê đất: Bằng 0,75% giá thuê đất được UBND tỉnh ban hành hằng năm và được giảm 70% tiền thuê đất.

- Tại Khu kinh tế Đông Nam:

+ Miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng dự án (Tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất).

+ Miễn tiền thuê đất đối với dự án đầu tư thuộc lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư;

+ Miễn tiền thuê đất 15 năm đối với dự án thuộc danh mục lĩnh vực ưu đãi đầu tư;

+ Miễn tiền thuê đất 11 năm đối với các dự án đầu tư còn lại.

+ Giá thuê đất: Được tính bằng 0,75% giá thuê đất được UBND tỉnh ban hành hằng năm.

3  Đơn  giá thuê đất hàng năm

- Đất tại TP. Đông Hà: 1,2% giá đất do UBND tỉnh ban hành (theo quy định của Chính Phủ áp dụng mức đến 3%)

- Đất tại Thị xã Quảng Trị: 1,1% giá đất do UBND tỉnh ban hành (theo quy định của Chính Phủ áp dụng mức đến 3%).

- Đất tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đất sử dụng làm mặt bằng sản xuất kinh doanh của dự án thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư: 0,85%.

- Đất tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đất sử dụng làm mặt bằng sản xuất kinh doanh của dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư: 0,75%;

4. Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp:

- KCN Nam Đông Hà: Miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới.

- KCN Quán Ngang và Tây Bắc Hồ Xá: Thuế suất ưu đãi 20% áp dụng trong thời gian 10 năm.  Miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới.

- Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo, Khu kinh tế Đông Nam: Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm; Miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo đối với thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư mới.

- Các dự án đầu tư ngoài Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế:  được miễn thuế trong thời gian từ 2 - 4 năm kể từ ngày có thu nhập chịu thuế; giảm 50% trong thời gian từ 4 - 9 năm tiếp theo và áp dụng thuế suất 10 - 20% trong thời gian 10 - 15 năm tuỳ theo lĩnh vực và địa bàn đầu tư.

5. Thuế thu nhập cá nhân

- Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo : Người Việt Nam và người nước ngoài trực tiếp làm việc, sản xuất kinh doanh tại khu kinh tế cửa khẩu, có thu nhập từ việc làm, sản xuất kinh doanh tại khu kinh tế cửa khẩu thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Luật Thuế thu nhập cá nhân được giảm 50% số thuế phải nộp.

- Khu Kinh tế Đông Nam: Giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập, kể cả người Việt Nam, người nước ngoài đang làm việc tại khu Kinh tế.

6. Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề

Hỗ trợ chi phí đào tạo một lần với mức 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/ lao động tuỳ theo loại hình đào tạo nghề.

7. Hỗ trợ giải phóng mặt bằng

Nhà đầu tư được hỗ trợ thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng để triển khai dự án, Kinh phí GPMB do nhà đầu tư ứng trước để chi trả và sẽ được UBND tỉnh hỗ trợ theo hình thức khấu trừ vào tiền thuê đất hàng năm của dự án.