Thứ tư - 28/06/2023 02:49
Chiều 19/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Quảng Trị; các sở, ngành liên quan kiểm tra công tác vận hành thử nghiệm của Nhà máy lắp ráp điện tử Sangshin Central Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo nhà máy vui mừng trước những sản phẩm điện tử đầu tiên vừa được sản xuất.

Nhà máy được xây dựng tại Cụm công nghiệp Đông Ái Tử, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, có diện tích đất gần 2ha, do Công ty TNHH Sangshin Central Việt Nam, thuộc Tập đoàn Điện tử Sangshin Central Electronics, Hàn Quốc đầu tư với tổng số vốn 4 triệu USD. Quy mô gồm nhà điều hành, nhà xưởng lắp ráp, nhà ăn, nhà nghỉ của công nhân, nhà gửi các loại xe cao 3 tầng...

Ông Jeong Euikwon,Tổng Giám đốc nhà máy cho biết, nhà máy có công suất sản xuất 4,8 triệu bộ lọc tiếng ồn/năm; 27 triệu cuộn cảm/năm và 82 triệu linh kiện bằng nhựa đúc/năm. Sản phẩm nhằm cung cấp cho các tập đoàn điện tử hàng đầu như Samsung, LG để xuất khẩu vào thị trường nhiều nước công nghiệp trên thế giới.

Hiện nhà máy bắt đầu giai đoạn vận hành thử nghiệm. Dự kiến sau 2 đến 3 tháng sẽ hoạt động chính thức, trong năm 2023 giải quyết việc làm cho 200 lao động. Sau hai năm nhà máy sẽ hoạt động đúng công suất thiết kế, giải quyết việc làm cho 500 lao động.

Vận hành thử nghiệm Nhà máy lắp ráp điện tử có thời gian triển khai nhanh nhất Quảng Trị ảnh 1

Những công nhân đầu tiên của Quảng Trị được nhà máy tuyển dụng vào làm việc.

Giai đoạn 2 của dự án xây dựng nhà máy dự kiến sẽ được tiếp tục triển khai vào đầu năm 2024, tập trung sản xuất linh kiện điện tử cho xe điện, xu hướng mới của ngành công nghiệp sản xuất ôtô điện, giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động nữa.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị hoan nghênh nhà máy đã quan tâm ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương vào làm việc để giải quyết việc làm cho người dân trong khu vực. Đồng thời đề nghị lãnh đạo nhà máy chủ động liên kết với các trường đại học, trường dạy nghề, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh để tuyển dụng, đào tạo nâng cao tay nghề cho lao động địa phương có kỹ thuật cao đáp ứng yêu cầu hoạt động của nhà máy. Tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm, mời gọi, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển tại địa bàn.

Nhà máy lắp ráp điện tử Sangshin Central Việt Nam là công trình có thời gian đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động nhanh nhất tại Quảng Trị. Từ ngày khởi công đến thời gian vận hành thử nghiệm trong vòng chưa đến 2 năm.

Tác giả: Lâm Quang Huy - Báo Nhân Dân