UBND tỉnh làm việc với Công ty Infunde Development về đầu tư dự án điện gió

Thứ bảy - 10/02/2018 17:22
(Web Quảng Trị) Ngày 8/2/2018, UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn Công ty Infunde Development do ông Mason Wallck, Giám đốc điều hành công ty đẫn đầu đến để tìm hiểu về khả năng đầu tư dự án điện gió tại Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, đại diện các Sở, ngành liên quan.
851a78311fdafcedAnh 2 (2)
851a78311fdafcedAnh 2 (2)

Công ty Infunde Development là nhà phát triển độc quyền của quỹ đầu tư Infaco Asia về phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, được thành lập bởi các chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm về phát triển năng lượng ở khu vực Châu Á – Thái Bình dương, đặc biệt là liên quan đến năng lượng điện. Ngoài ra, Công ty còn có các dự án liên quan đến các lĩnh vực về hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội… với các chính sách ưu tiên đầu tư vào các nước đang phát triển, có nhiều tiềm năng về năng lượng tự nhiên. Tại Việt Nam, Công ty đã triển khai xây dựng một số dự án năng lượng đó là dự án thủy điện ở tỉnh Lào Cai đã phát điện vào năm 2017, hiện đang triển khai đầu tư thêm dự án điện gió ở Ninh Thuận.

Tại buổi làm việc, ông Mason Wallck thảo luận các nội dung liên quan đến việc Công ty muốn đầu tư phát triển dự án điện gió tại Quảng Trị bởi theo đánh giá của Công ty thì Quảng Trị là địa phương có tiềm năng rất lớn trong việc đầu tư phát triển hiệu quả điện gió trong tương lai. Từ đó, phía Công ty bày tỏ mong muốn được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương để dự án có thể đi vào hiện thực.

Trao đổi với Công ty, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh việc Công ty đã đến Quảng Trị tìm hiểu về cơ hội đầu tư điện gió. Đồng chí Nguyễn Quân Chính cho biết, với lợi thế về các nguồn năng lương như mặt trời, gió, nước… đây sẽ là điều kiện cho phép tỉnh Quảng Trị triển khai nhiều dự án năng lượng, với mục tiêu phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành trung tâm điện lực của khu vực Bắc miền Trung.

Từ đó, UBND tỉnh đề nghị phía Công ty phải có kế hoạch khảo sát cụ thể các khu vực muốn đầu tư điện gió tại Quảng Trị, cần nghiên cứu kỹ về tiềm năng, lợi thế điện gió tại khu vực đó. Giao Sở Công thương làm đầu mối phối hợp hỗ trợ phía Công ty khảo sát, tìm hiểu tại các khu vực theo đúng quy định. UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu hợp tác, phát triển tại địa phương.

Tác giả bài viết: Tiến Nhất

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây